Phiên dịch Pháp lý, Hải quan, Xuất nhập khẩu

Phiên dịch hội thảo về tranh chấp trong Thương mại điện tử

18/07/2021

Bài viết thuộc lĩnh vực: Thương mại, Pháp lý, Tài chính.

Vừa qua, AKT hân hạnh được tham dự buổi hội thảo “Thúc đẩy giải quyết tranh chấp trực tuyến trong Thương mại điện tử nhằm bảo vệ người tiêu dùng” với vai trò là cầu nối ngôn ngữ giữa các bên. Đội ngũ phiên dịch viên của AKT rất vui vì có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu về luật pháp và cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế.

Năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thương mại điện tử Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt và dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới. Song song đó, các vụ tranh chấp trên thị trường thương mại điện tử cũng có xu hướng gia tăng. Nhằm giúp người tiêu dùng có được những điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình giải quyết tranh chấp phát sinh, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp cùng các đơn vị gồm Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế Trung ương (CIEM), Tổ chức Phát triển quốc tế thuộc công ty DT Global và International Economics Consulting đã cùng thực hiện buổi Hội thảo này.

 

Các chuyên gia của CIEM cho biết giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) chưa được phổ biến tại Việt Nam trong khi thế giới đã áp dụng phương pháp này từ lâu. Hiện nay, VIAC đã cung cấp dịch vụ hòa giải trực tuyến. Tuy nhiên, do điều kiện về cơ sở pháp lý và các nền tảng hạ tầng trong nước chưa đồng đều nên việc giải quyết các vụ tranh chấp tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Trước mắt, Việt Nam cần tập trung hoàn thiện các điều kiện để phổ biến và ứng dụng ODR hiệu quả hơn trong hoạt động thương mại điện tử và cả truyền thống, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và tăng cường hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm và kỹ năng phiên dịch chuyên nghiệp, đội ngũ Phiên Dịch Viên by AKT tự hào vì đã hoàn thành tốt sự kiện, đem lại thành công cho khách hàng. 

 ---------------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây.

Read this article in English. Click here.

Các tin khác