Phiên dịch Pháp lý, Hải quan, Xuất nhập khẩu

Phiên dịch hội thảo trực tuyến về luật, trọng tài

11/08/2020

Bài viết này thuộc lĩnh vực chuyên ngành:

-   Phiên dịch xây dựng

-   Phiên dịch cơ sở hạ tầng

-   Phiên dịch pháp lý

-   Phiên dịch luật xây dựng

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Ban vận động thành lập Hội Pháp luật xây dựng Việt Nam (SCLVN) cùng tổ chức hội thảo “Phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp xây dựng bằng trọng tài” tại Hà Nội trong khuôn khổ Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải thương mại Việt Nam 2020 (gọi tắt là VAW2020). Phien Dich Vien by AKT một lần nữa đồng hành với vai trò phiên dịch Anh Việt cho hội thảo trực tuyến.

Những năm gần đây, tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng ngày càng gia tăng. Để tránh những thiệt hại, các doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức giải quyết cho phù hợp.

Ngày 17-6-2010, Luật Trọng tài thương mại được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 7 thông qua và có hiệu lực từ ngày 1-1-2011. Trong 10 năm qua, trọng tài thương mại nói riêng và giải quyết tranh chấp bằng các phương thức ngoài tòa án nói chung (ADR) đã có những bước phát triển đáng kể, điều này cho thấy chủ trương khuyến khích giải quyết tranh chấp bằng trọng tài của Nhà nước đã phát huy được hiệu quả trên thực tế.

Trọng tài thương mại nói riêng và các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài tòa án nói chung (ADR) phát triển, một mặt giúp các doanh nghiệp có thêm lựa chọn giải quyết tranh chấp đáp ứng tối đa quyền tự do thỏa thuận và lựa chọn của các bên tranh chấp, mặt khác giúp giảm tải khối lượng công việc của tòa án, từ đó góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, ADR phát triển cũng góp phần làm giảm gánh nặng ngân sách nhà nước do nhà nước không phải tăng biên chế thẩm phán cũng như giảm đầu tư cho cơ sở vật chất của hệ thống tòa án. 

Hội thảo được chia thành 3 phiên xoay quanh những nội dung chính như:

(1) Phòng ngừa rủi ro tranh chấp xây dựng.

(2) Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp xây dựng tại trọng tài quốc tế tại VIAC, ICC và SIAC.

(3) Hậu phán quyết trọng tài.

Hiện nay tại Việt Nam thực trạng công nhận và thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài đang ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần lưu ý những lí do mà phán quyết trọng tài nước ngoài không được công nhận để có thể hạn chế rủi ro trong quá trình này.

Sự kiện thành công tốt đẹp một phần là nhờ sự hỗ trợ của các khách hàng thân thiết và tình cảm của mọi người đã dành cho đội ngũ phiên dịch viên. Cảm ơn quý công ty đã luôn lựa chọn và tin tưởng phiên dịch viên trong những năm qua cho hội thảo của mình. Chúng tôi tin các bạn đang đọc bài này sẽ là khách hàng kế tiếp của đội ngũ AKT – dịch vụ phiên dịch chuyên hội nghị Anh Việt tại Việt Nam.

Mời các bạn đọc bài báo về sự kiện:

http://www.viac.vn/tin-tuc-su-kien/hoi-thao-phong-ngua-rui-ro-va-giai-quyet-tranh-chap-xay-dung-bang-trong-tai-n910.html

https://haiquanonline.com.vn/giai-quyet-tranh-chap-trong-linh-vuc-xay-dung-ra-toa-hay-dung-trong-tai-128454.html

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/phong-ngua-rui-ro-va-giai-quyet-tranh-chap-xay-dung-bang-trong-tai-623126

---------------------------------------------------

Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên dịch thuật cho các sự kiện như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch huấn luyện,…

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây

Read this article in English. Click here

Các tin khác