Phiên dịch Chính phủ, Cơ sở hạ tầng

Hội thảo “Giải quyết tranh chấp trong xây dựng quốc tế”

09/08/2020

Bài viết này thuộc lĩnh vực chuyên ngành Phiên dịch xây dựng, Phiên dịch cơ sở hạ tầng, Phiên dịch pháp lý, Phiên dịch luật xây dựng

Hội thảo trực tuyến về Giải quyết tranh chấp trong xây dựng quốc tế do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam- VIAC (http://www.viac.vn/) phối hợp với Ban vận động thành lập Hội Pháp luật xây dựng Việt Nam (SCLVN) tổ chức với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore. Đội ngũ Phien Dich Vien by AKT rất hân hạnh khi được tin tưởng lựa chọn làm phiên dịch viên Anh Việt và Việt Anh cho hội thảo trực tuyến chuyên ngành.

Đây là chuỗi hoạt động quy mô lớn tại Việt Nam xoay quanh chủ đề các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều diễn đàn thông tin đa dạng, cập nhật thực tiến trọng tài và hòa giải thương mại tại Việt Nam cũng như các xu thế mới trên thế giới.

Theo khảo sát của VIAC, nguyên nhân tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng chủ yếu là do các vi phạm về thanh toán, chất lượng công trình, tiến độ thi công hoặc đối tác đơn phương chấm dứt hợp đồng…

 Về cách thức giải quyết, tại Việt Nam, hơn 80% doanh nghiệp lựa chọn giải quyết tranh chấp bằng hình thức thương lượng, còn lại lựa chọn các phương án khác như: hòa giải, trọng tài, tòa án, chấm dứt quan hệ thậm chí nhiều doanh nghiệp còn “mặc kệ” không làm gì cả.

Ông Phan Trọng Đạt, Phó Tổng thư ký VIAC cho biết, các vụ tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng thường diễn biến phức tạp, giá trị lớn nên cần phương thức giải quyết hợp lý, đúng pháp luật, đặc biệt là phải có sự tham gia của luật sư nhằm tránh thiệt hại cho các bên.

Nội dung chính của buổi hội thảo đề cập đến những vấn đề sau:

-  Tại sao ngành Xây dựng thích ADR hơn kiện tụng.

-  Quan điểm của Mỹ về Trọng tài và các phương thức ADR trong tranh chấp xây dựng.

-  Quan điểm của Úc về Trọng tài và các phương thức ADR trong tranh chấp xây dựng.

-  Sự khác biệt giữa thông luật (https://en.wikipedia.org/wiki/Common_law) và Luật dân sự (https://en.wikipedia.org/wiki/Civil_law_(legal_system)) về Trọng tài trong tranh chấp xây dựng.

-  Cách thức giải quyết tranh chấp xây dựng tại Tòa án Trọng tài Quốc tế (ICC).

-  Cách thức giải quyết tranh chấp xây dựng tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC).

-  Giải quyết tranh chấp xây dựng tại Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC).

Trong suốt buổi hội thảo, đội ngũ phiendichvien by AKT đã đồng hành với vai trò cầu nối ngôn ngữ, đảm bảo hội thảo diễn ra suôn sẻ, thêm vào danh sách những sự kiện thành công tốt đẹp của đội ngũ Phiendichvien by AKT.

>>> Xem thêm Phiên dịch Hội thảo Giao thông thanh toán điện tử

>>> Xem thêm Phiên dịch hội thảo Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI

---------------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. 

Với uy tín hơn 20 năm kinh nghiệm dịch thuật chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp các hình thức Phiên dịch, Biên dịch, MC song ngữ, thiết bị phiên dịch và tư vấn giải pháp tổ chức hội nghị online kết hợp offline mà quý khách hàng đang tìm kiếm cho các sự kiện, hội thảo, đàm phán thương mại, ký kết hợp đồng, chuyển giao công nghệ, phiên dịch tháp tùng.

Để đặt lịch đội ngũ phiên dịch AKT hay nhận tư vấn miễn phí cho dự án sắp tới, liên hệ ngay:

>> Xem thêm các sự kiện mới nhất tại Youtube Phien Dich Vien by AKT

Read this article in English. Click here

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp