Dự án dịch thuật

Dịch thuật tài liệu họp Hội đồng cổ đông

28/06/2016

Với sự gia tăng nhanh chóng của các doanh nghiệp lớn, các công ty cổ phần hóa và FDI, việc dịch thuật kế hoạch kinh doanh, báo cáo tài chính hay các tài liệu dùng trong phiên họp đại hội đồng cổ đông (annual general meeting) trở nên rất cần thiết.

Đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn khi phạm vi tiếp cận công chúng là rất lớn. Người dịch phải nắm rõ khái niệm, thuật ngữ, quy trình liên quan đến họp đại hội đồng cổ đông và ngôn ngữ văn bản pháp luật, đồng thời cần giữ tính bảo mật cho các thông tin nội bộ của khách hàng. 

Vậy tóm lại, dịch thuật cho những tài liệu này cần yếu tố nào?

  1. Hiểu biết tình hình công ty

  2. Thuật ngữ chuyên môn chung của ngành tài chính

  3. Thuật ngữ riêng của công ty

  4. Sự nhạy bén của người dịch khi chuyển ngữ

  5. Khả năng viết câu rõ ràng, mạch lạc

Tất cả những điều trên đều được đáp ứng tại Phiên Dịch Viên by AKT, một trong Top công ty dịch thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty AKT đã có rất nhiều khách hàng quen thuộc, tin tưởng khả năng chuyển ngữ ở cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho tài liệu nội bộ, báo cáo tài chính hay các tài liệu dùng trong phiên họp đại hội đồng cổ đông. Chúng tôi rất vinh hạnh được lựa chọn làm đối tác cho các dự án dịch thuật sắp tới của quý khách hàng.

Dịch thuật kế hoạch hoạt động kinh doanh và tài liệu Họp hội đồng cổ đông của công ty xây dựng

Đây là bản báo cáo phục vụ cho phiên họp hội đồng cổ đông của một Công ty Cổ phần Đầu tư, bao gồm các dự án tại Việt Nam. Ngoài ra, bản kế hoạch cũng chứa nhiều thuật ngữ thuộc lĩnh vực xây dựng, giao thông, địa ốc, cũng như một vài thuật ngữ khác thuộc lĩnh vực tài chính - kế toán. Công ty AKT, với kinh nghiệm dịch thuật lâu năm kết hợp với sự thảo luận kỹ lưỡng từ phía khách hàng, đã thành công đưa ra bản dịch chính xác, và đặc biệt là hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng, đánh dấu thêm một dự án thành công nữa của AKT.

Read this article in English. Click here

Các tin khác