Phiên dịch Thương mại, Bán lẻ, FMCG

Phiên dịch Hội thảo “Giao thương Việt Nam và Ấn Độ”

10/07/2021

Đây là bài viết về chủ đề Thương mại, Kỹ thuật, Máy móc thiết bị

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, đã phối hợp cùng với Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu kỹ thuật Ấn Độ (EEPC India) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Giao thương giữa Việt Nam và Ấn Độ”. Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cầu nối cho các đại diện doanh nghiệp hai phía ở các lĩnh vực linh kiện, thiết bị cơ khí, điện, năng lượng, chế tạo máy có cơ hội gặp gỡ, cập nhật thị trường và tăng cường các hoạt động trao đổi thương mại trong bối cảnh Covid 19.

Đối với các sự kiện tổ chức theo cả hai hình thức online lẫn offline, thách thức của người phiên dịch không chỉ nằm ở khía cạnh chuyên môn, mà còn là khả năng thao tác trên các nền tảng họp trực tuyến để có thể đảm bảo cả nội dung lẫn đầu ra ngôn ngữ cho đúng đối tượng. Với giáo trình đào tạo bài bàn và chuỗi các bài tập tình huống thực tế, AKT tự hào khi có một đội ngũ các cựu học viên - phiên dịch viên không chỉ dày dặn kinh nghiệm mà còn có khả năng thích ứng tốt với công nghệ. 

Mở đầu hội thảo là bài phát biểu của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Ngài Pranay Verma về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ đang ngày càng được củng cố trên mọi lĩnh vực trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện. Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn thuộc nhóm 3 quốc gia ASEAN nhập khẩu máy móc, thiết bị nhiều nhất từ Ấn Độ. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu của Ấn Độ sang Việt Nam đạt 4,6 tỉ USD trong năm 2019, trong khi con số này từ phía Việt Nam là 6,6 tỉ USD. Riêng trong 7 tháng đầu năm 2020, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ấn độ đạt trên 5 tỉ USD. Dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng hai nước vẫn đặt ra mục tiêu sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều Viêt Nam - Ấn độ đạt mức 15 tỉ USD trong thời gian tới. 

Với việc đang kiểm soát tốt dịch COVID-19, Việt Nam đang chứng minh là một điểm đến an toàn và tin cậy dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, khi làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc bắt đầu. Đứng thứ 26 trên 136 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, Ấn Độ hiện có 272 dự án với tổng vốn đăng ký trên 887 triệu USD, tập trung chủ yếu vào khai thác dầu khí, chế biến khoáng sản, CNTT, nông sản…. Trong thời gian sắp tới, doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư ở những lĩnh vực thế mạnh như nguyên phụ liệu dệt may, da giày, nguyên liệu thức ăn gia súc… để được hưởng ưu đãi của theo Hiệp định EVFTA.

Sau phần tổng quan về môi trường đầu tư, tình hình kinh tế và các chính sách phát triển quan hệ thương mại của hai nước Việt Nam và Ấn Độ ở phiên đầu tiên, phiên thứ 2 diễn ra sôi nổi hơn khi các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tiếp xúc trực tuyến 1:1 với những đối tác nhập khẩu, đầu tư Ấn Độ về các cơ hội hợp tác, dịch vụ bổ trợ hay hỗ trợ kỹ thuật và chuyên môn.

Như thường lệ, AKT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp cho hội thảo diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp, quan trọng hơn là góp phần vào công cuộc mở rộng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Chúng tôi xin cảm ơn quý khách hành vì đã lựa chọn dịch vụ của AKT.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập các liên kết sau:

Hội thảo trực tuyến giao thương Việt Nam với Ấn Độ

Việt Nam - Ấn Độ hợp tác trong chuỗi cung ứng hậu COVID-19

 ---------------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Read this article in English. Click here

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp