Phiên dịch Marketing, Thể Thao

PHIÊN DỊCH CHO GOOGLE’S VIETNAM DIGITAL 4.0

24/02/2019

 

Vừa qua, Google tổ chức hội thảo tổng kết 6 tháng đầu triển khai chương trình Vietnam Digital 4.0 - một sáng kiến của Google tại Việt Nam nhằm huấn luyện kỹ thuật số và kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí từ căn bản đến nâng cao dành cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cũng như các cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam nhằm giúp họ tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội.

Chương trình đưa ra những con số ấn tượng, chứa đầy tiềm năng của nền kinh tế số Việt Nam: Nền kinh tế Trực tuyến Việt Nam đang bùng nổ với 9 tỷ đô la Mỹ giá trị hàng hoá tổng hợp (GMV) trong năm 2018, chiếm khoảng 4.0% GDP, dẫn đầu trong khu vực đối với thị phần kinh tế trực tuyến. Bên cạnh đó, một yếu tố khác làm nên đặc thù của nền kinh tế Việt Nam là sự áp đảo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB – Small and Medium Businesses, các bạn có thể lưu ý cách dùng SME và SMB với ý nghĩa tương tự nhau): 98% doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, hơn 70% là hộ kinh doanh siêu nhỏ, nhưng những doanh nghiệp này lại thu hút 64% lực lượng lao động và đóng góp 45% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Có thể thấy, việc cải thiện kỹ năng kinh doanh trực tuyến của những SMB sẽ tạo ra tác động tích cực trên diện rộng cho nền kinh tế Việt Nam nói chung. Tại diễn đàn kinh tế thế giới diễn ra vào tháng 9 năm 2018 tại Hà Nội, Google đã tuyên bố về cam kết hỗ trợ đào tạo 3 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á từ đây đến năm 2020. Để phiên dịch tốt chủ đề Công nghệ và Kinh doanh như thế này, chúng tôi đặc biệt  phải chú trọng việc cập nhật thông tin và không được để kiến thức của mình tụt hậu vì kiến thức đa ngành ngày càng tích lũy nhiều hơn lên.

Việt Nam Digital 4.0 là một chương trình thuộc phạm vi cam kết này. Tại Hội Thảo Tổng kết ngày 22/2 vừa rồi, Giám đốc của Google tại Việt Nam, Campuchia và Lào, phấn khởi ghi nhận chương trình hoàn thành vượt mức chỉ tiêu: đào tạo 62,000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên và phụ nữ mong muốn khởi nghiệp trong khi mục tiêu ban đầu là 50,000. Dựa trên thành công đó, chương trình tiếp tục hướng tới mục tiêu đào tạo 500,000 lượt doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ từ đây đến năm 2020.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng ghi nhận sự đóng góp của các đối tác từ nhiều bên: chính phủ, trainer, chủ doanh nghiệp, v.v. Tôn chỉ của Google trong hoạt động đào tạo là mở ra cơ hội cho tất cả mọi người, mang những gì thoạt đầu nghe có vẻ xa xôi và phức tạp như Trí thông minh nhân tạo (AI), lập trình (coding) vào trong sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của tất cả mọi người. Trong số nhiều nội dung đào tạo của Digital 4.0, có những nội dung hữu ích mà hầu hết mọi người đều quan tâm như: Cách tạo một thương hiệu dễ nhớ, Cách xây dựng một trang web đơn giản, Chiến lược truyền thông qua mạng xã hội. Nội dung với nhiều số liệu, được trình bày với tốc độ cao – gần đây là tình hình chung của các hội nghị hội thảo – là những điều khiến cho việc phiên dịch trở nên thách thức và đầy hấp dẫn!

Thiết nghĩ những chiến dịch đào tạo trên diện rộng của một trong những tên tuổi công nghệ như Google có thể đem tới rất nhiều cơ hội và lợi ích cho những doanh nghiệp hiểu được xu hướng phát triển của cuộc cách mạng 4.0: Máy móc phục vụ con người chứ không phải ngược lại. Thường xuyên tham gia những hội thảo chủ đề Công nghệ cao, đội ngũ của phiendichvien.com nhận thấy cả sinh hoạt hằng ngày lẫn hoạt động kinh doanh thực sự đang chuyển biến vô cùng nhanh và những gì ở phía trước dù chưa rõ ràng nhưng chắc chắn sẽ thành hiện thực trong tương lai gần.

Sự kiện này và các hoạt động của Google đã được lan tỏa trên mạng (tất nhiên!) và qua báo chí chính thức với một số bài liên quan:

https://nld.com.vn/kinh-te/cong-ty-dau-tien-cua-nguoi-mong-dua-dich-vu-len-google-maps-20190222181536697.htm

https://baomoi.com/500-000-chu-dn-se-duoc-google-dao-tao-ky-thuat-so-qua-digital-4-0/c/28932163.epi

https://vnanet.vn/vi/anh/anh-thoi-su-trong-nuoc-1014/ha-noi-chuong-trinh-viet-nam-digital-40-3725075.html

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp