Phiên dịch ngành Năng lượng, Dầu khí

Kinh nghiệm Quốc tế trong đấu thầu dự án năng lượng tái tạo (IEREA 2021) – Kinh nghiệm từ Ấn Độ

14/09/2021

IEREA 2021 là chuỗi sự kiện trực tuyến kéo dài 5 ngày do PECC3 và hợp tác cùng Trung tâm hỗ trợ đấu thầu (Cục quản lý đấu thầu, BKHDT) tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm đấu thầu dự án năng lượng tái tạo (NLTT) tại 5 quốc gia gồm Đan Mạch, Ấn Độ, Đức, Anh và Mỹ.

Trước đây Ấn Độ đã gặp khó khăn khi quốc gia có nhiều tiểu bang với chính sách riêng, mà dự án lại được điều hành bởi Trung ương, nên các vấn đề đất đai và truyền tải cũng gặp khó khăn khi triển khai. Việc đấu giá ngược lúc này cũng gặp cản trở của nhiều loại quy chế khác nhau và gây thiệt hại cho các nhà đầu tư điện mặt trời nếu như quy hoạch không được chuẩn xác.

Ấn Độ cũng đã gặp các khó khăn khác như gánh nặng lãi suất, chênh lệch giữa và mong muốn của nhà đầu tư và của các tiểu bang với quy định của chính phủ. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị việc hoạch định đất đai và truyền tải để có thể phát điện và đưa điện vào hệ thống lưới đồng thời. Vấn đề tài chính cũng cần được hoạch định mức tỉ giá hối đoái, lãi suất và lợi nhuận theo giai đoạn phù hợp.

Trong 6 năm qua thì công suất điện mặt trời tại Ấn Độ đã tăng 6 lần và vượt kế hoạch 4 năm về phát triển năng lượng tái tạo, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ các nhà đầu tư và các sáng kiến mới.

Ở Ấn Độ có một thuật ngữ là “công viên năng lượng mặt trời” và các tiểu bang cũng đã đang chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng đất đai, hướng đến việc phục vụ đấu nối đường dây và phát điện.

Về vấn đề pháp lý, để giải quyết các vấn đề tranh chấp thì Ấn Độ có Uỷ ban Quản lý điện lực Trung ương và của từng tiểu bang, cùng với việc phát hành Nghị định, điều luật liên quan theo từng giai đoạn thầu và thực hiện dự án để áp dụng giải quyết tranh chấp.

Điểm mấu chốt là Ấn Độ cho phép tạo ra môi trường mở và hỗ trợ cho các bên có thể được điều kiện tối đa để giải quyết thoả đáng. Các hiệp ước song phương, đa phương, các điều ước quốc tế, trọng tài hoặc hoà giải quốc tế cũng được áp dụng trong trường hợp các nhà đầu tư nước ngoài cần đến.

Đội ngũ phiên dịch AKT một lần nữa hoàn thành tốt vai trò của mình trong trao đổi đầy thú vị với nhiều kiến thức quý báu, mang lại thành công cho phiên thảo luận thứ 2.

Xem nội dung chi tiết phiên trao đổi tại: https://www.pecc3.com.vn/kinh-nghiem-tu-an-do-ve-dau-thau-du-an-dien-mat-troi/

--------------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây.

Read this article in English. Click here.

Các tin khác