Phiên dịch Du lịch, Khách sạn, Nghỉ dưỡng

Phiên dịch tại Hội thảo quốc tế - Du lịch thông minh

17/10/2019

Đây được xem là hội nghị tổng kết của chuỗi Hội nghị về du lịch mà đội ngũ Phiên dịch viên AKT đã tham gia. Hội thảo do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Tin tức VTV24 phối hợp tổ chức.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2019) nhằm phát huy sáng kiến, đề xuất của các chuyên gia, tổ chức trong nước và quốc tế về các giải pháp, mô hình phù hợp phát triển du lịch thông minh tại thành phố Hồ Chí Minh, qua đó xây dựng đề án phát triển du lịch thông minh tại thành phố Hồ Chí Minh.

TPHCM là một trong những địa phương công bố đề án đô thị thông minh sớm nhất cả nước. Ngành du lịch thành phố có mức tăng trưởng trung bình đạt 11 đến 12% hằng năm. Với tiềm năng và thế mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh, phát triển du lịch thông minh sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy ngành du lịch phát triển ngày càng bền vững hơn.

Tuy nhiên cùng với cơ hội phát triền, du lịch thông minh cũng đặt ra cho ngành du lịch thành phố thách thức trước yêu cầu chuyển đổi số phù hợp, nhất là trong bối cảnh du lịch thông minh đã trở thành tiêu chí hướng tới phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. PGS, TS Trần Minh Triết, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM cho rằng trước hết TP cần có chủ trương, chính sách phù hợp để có sự kết hợp của các bên liên quan. Từ đó, TP xây dựng kho hệ thống dữ liệu dùng chung, trong đó có dữ liệu về du lịch để phục vụ cho du khách. 

Muốn phát triển du lịch thông minh, TP cần có cái nhìn tổng quan, toàn diện và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, các sở, ngành thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, chuyên gia toàn cầu và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thực hiện những giải pháp cần thiết để phục vụ đô thị thông minh, trong đó có ngành du lịch thông minh.

Tại hội thảo, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc phát triển du lịch thông minh trong quản lý điểm đến và hỗ trợ du khách trên thế giới như ứng dụng blockchain trong quản lý và phát triển du lịch, hành vi và trải nghiệm của du khách đối với dịch vụ lữ hành và lưu trú trong hệ sinh thái du lịch thông minh cũng như nhiều mô hình và giải pháp phù hợp phát triển du lịch thông minh tại TP. Hồ Chí Minh.

Đội ngũ phiendichvien.com (AKT) rất hân hạnh vì lại được chọn làm phiên dịch cho các sự kiện quan trọng như vậy. Mỗi sự kiện qua đi, chúng tôi lại thêm tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của đất nước.

>>> Xem thêm Phiên dịch tại Lễ ký kết giữa Sở Du lịch với EuroCham và VIAGS

>>> Xem thêm Giá trị ẩm thực Việt Nam trong ngành Du lịch

-----------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. 

Với uy tín hơn 20 năm kinh nghiệm dịch thuật chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp các hình thức Phiên dịch, Biên dịch, MC song ngữ, thiết bị phiên dịch và tư vấn giải pháp tổ chức hội nghị online kết hợp offline mà quý khách hàng đang tìm kiếm cho các sự kiện, hội thảo, đàm phán thương mại, ký kết hợp đồng, chuyển giao công nghệ, phiên dịch tháp tùng.

Để đặt lịch đội ngũ phiên dịch AKT hay nhận tư vấn miễn phí cho dự án sắp tới, liên hệ ngay:

>> Xem thêm các sự kiện mới nhất tại Youtube Phien Dich Vien by AKT

Read this article in English. Click here

 

 

Các tin khác