Phiên dịch Du lịch, Khách sạn, Nghỉ dưỡng

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn VN

11/06/2019

Trong sự kiện lần này, AKT đảm nhận vai trò dịch cabin cho Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn Việt Nam, CEOTalks với chủ đề Riding the wellness wave - xu hướng chăm sóc sức khỏe trong ngành giải trí và kinh doanh khách sạn.

Sự kiện đã thu hút được hơn 150 Nhà quản lý cấp cao và Giám đốc điều hành đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam.

Du lịch Wellness là hình thức du lịch kết hợp giữa chăm sóc sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và mở rộng trí tuệ. Đây là một ngành không mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngành này là làn sóng đang phổ biến trên thế giới, đã có mặt tại 63 quốc gia. Đến năm 2018, hơn 100 quốc gia trên thế giới đã phát triển loại hình dịch vụ du lịch này.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển mạnh xu hướng du lịch Wellness nhưng chưa được định hướng bài bản cũng như khai thác hiệu quả.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi thì con người lại có xu hướng tìm những không gian gần gũi với thiên nhiên, những hoạt động như yoga, thiền, tắm khoáng,… để họ lấy lại sức khỏe và cân bằng cảm xúc của tâm hồn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhờ đó góp phần tăng thêm tốc độ phát triển của thị trường Wellness.

Bất động sản nghĩ dưỡng, tiếng Anh gọi là hospitality real estate cũng đang phát triển mạnh ở các địa phương như là Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Tp.Hồ Chí Minh, Hạ Long và nhiều nơi khác.

Theo ông Mauro Gasparotti: “Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có rất nhiều những sản phẩm thông thường truyền thống. Nhưng chúng ta chưa có nhiều sản phẩm Wellness, hay những sản phẩm chuyên biệt trong khi chúng ta có rất nhiều cơ hội để phát triển phân khúc này”.

Dĩ nhiên thị phần phân khúc này sẽ có nhiều điểm khác biệt so với điều trị y tế. Dó đó, vẫn còn nhiều thách thức cho quá trình đào tạo nhân sự cũng như cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất cho ngành nhà hàng khách sạn.

Khách du lịch đến với Wellness để tìm sự thư giãn, thoái mái... và khách sạn phải tạo môi trường để đáp ứng nhu cầu của họ. Việc làm hài lòng nhưng đối tượng khách du lịch Wellness không chỉ dừng lại ở kỹ năng phục vụ thông thường của nhân viên, trải khăn bàn, phục vụ bữa ăn... mà đòi hỏi người phục vụ phải nắm bắt tâm lí của khách, có cách cư xử phù hợp... Đó không phải là kiến thức, kinh nghiệm có thể truyền đạt trong thời gian ngắn được.

Hôm nay, có một câu hỏi rất hay khi MC Trần Quốc Khánh hỏi và tất cả mọi người trong khán phòng ai cũng quan tâm đó là “Làm sao để khách du lịch quay lại Việt Nam?” Ông Atila Erda trả lời rằng: “Để thu hút được du khách cũng như để du khách quay lại Việt Nam một lần nữa, chúng ta phải cho họ thấy rằng có rất nhiều thứ họ cần phải khám phá tại Việt Nam”.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng có thể phát triển du lịch kể cả ngành Wellness. Trên đà phát triển này, nếu du lịch Việt Nam biết đón đầu xu hướng mới, tận dụng tiềm năng và cung cấp được những dịch vụ khác biệt thì sẽ tạo nên sự bứt phá vô cùng mạnh mẽ.

Buổi làm việc hôm nay chúng tôi đã gặp rất nhiều người quen từ các đại biểu, các sở ban ngành, MC cho đến những người làm người đã có dịp làm việc cùng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và trong hàng ngàn sự kiện đã làm thành công cho khách hàng, thì đây là một sự kiện nữa thành công.

Chúng tôi tự hào về điều đó và xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng đội ngũ phiên dịch cao cấp của AKT.

Xin mời các bạn xem video chúng tôi quay tại sự kiện:

-------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

 

Các tin khác