Phiên dịch Thương mại, Bán lẻ, FMCG

Phiên dịch song song về thương mại điện tử

04/09/2020

Bài viết này thuộc lĩnh vực chuyên ngành:

-         Phiên dịch Thương mại điện tử

-         Phiên dịch hàng tiêu dùng

-         Phiên dịch quản lý thị trường

-         Phiên dịch chuỗi cung ứng

Lần này đội ngũ Phien Dich Vien by AKT đảm nhận vai trò phiên dịch tại “Hội thảo khu vực Châu Á Thái Bình Dương về công tác phối hợp bảo vệ người tiêu dùng và quyền sở hữu trí tuệ từ môi trường mạng đến thị trường”. Sự kiện do Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp cùng với Hiệp hội chống hàng giả quốc tế REACT đồng tổ chức.

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, các đại diện từ các cơ quan thực thi pháp luật và các doanh nghiệp từ các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương.

Những năm gần đây, thương mại điện tử trên thế giới phát triển bùng nổ và có xu hướng tiếp tục phát triển mạnh ở nhiều quốc trên thế giới trong thời gian tới. Trong đó, Châu Á Thái Bình Dương là khu vực thương mại điện tử phát triển sôi động nhất.

Những bài trình bày và ý kiến chuyên môn từ các nhãn hàng, cơ quan quản lý và chuyên gia đã khiến đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp của Phien Dich Vien by AKT hết sức thú vị.

Thương mại điện tử phát triển mang lại nhiều lợi ích cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, người tiêu dùng mua sắm tiện lợi hơn, giá cả rẻ hơn, giúp doanh nghiệp đa dạng kênh phân phối, tiếp cận thị trường, giảm chi phí,… Tuy nhiên, chính yếu tố trực tuyến đã và đang tạo ra những thách thức cho việc xây dựng khuôn khổ pháp lý hiệu quả để quản lý hoạt động thương mại điện tử cũng như đối với công tác thực thi ngăn chặn gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ người tiêu dùng.

Hai phiên làm việc sáng và chiều đều rất tập trung, tổ chức tốt và hiệu quả. Ngoài nhiệm vụ phiên dịch sự kiện thì các phiên dịch viên Anh Việt và Việt Anh của chúng tôi cũng học hỏi rất nhiều về cách xác định hàng thật và hàng giả.

Theo ông Ronald Brohm, Giám đốc điều hành Hiệp hội Chống hàng giả quốc tế (React), hàng giả đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, cần có sự chung tay của các lực lượng chức năng cũng như doanh nghiệp mới có thể giải quyết và ngăn ngừa tình trạng trên.

Đội ngũ Phiendichvien by AKT rất vui khi nhận được lời mời tham gia phiên dịch cho sự kiện này. Các phiên dịch viên của AKT đều là những người giỏi cả hai ngôn ngữ với kỹ thuật phiên dịch sắc bén thông qua hàng trăm, hàng ngàn sự kiện. Vì vậy chúng tôi làm việc tự tin, đem lại thành công cho khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn phiendichvien.com cho các sự kiện hàng đầu.

Mời các bạn đọc bài báo về sự kiện:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/kinh-doanh/2020-01-10/gian-lan-thuong-mai-gia-tang-trong-moi-truong-thuong-mai-dien-tu-81381.aspx

https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/-bao-ve-nguoi-tieu-dung-tu-moi-truong-mang-%C4%91en-thi-truong-khu-vuc-chau-a-thai-binh-duong--15687-1.html

---------------------------------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Read this article in English. Click here

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp