Phiên dịch Tài chính, Thuế, Kiểm toán, Chứng khoán

Phiên dịch hội thảo kế toán tại ĐH Kinh Tế TP.HCM (UEH)

01/03/2019

Đây là một buổi chuyên đề về“Sử dụng dữ liệu và công nghệ thông tin trong thực hành kế toán quản trị tại doanh nghiệp” được tổ chức đào tạo Smart Train – đối tác đào tạo CMA được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam cùng Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ IMA và Khoa kế toán – Đại học Kinh tế Tp.HCM phối hợp thực hiện.

Mục đích của buổi chuyên đề này là giúp cho những người có chuyên ngành tài chính, những chuyên viên tài chính tương lai biết được về công nghệ và phân tích ứng dụng dữ liệu trong công tác kế toán quản trị. Từ đó, giúp cho các nhân sự kế toán – tài chính có khả năng phân tích, trình bày thông tin, đưa ra các dự báo, tham mưu, hỗ trợ cho lãnh đạo doanh nghiệp trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

Kế toán quản trị khác kế toán thông thường ở chỗ kế toán quản trị là người tư vấn cho ban quản trị, hội đồng quản trị, ban quản lý của công ty chứ không đơn thuần là công việc liên quan đến định khoản  và con số. Lĩnh vực này đội ngũ của phiên dịch viên đã từng làm cho rất nhiều hội thảo của các tổ chức đào tạo về tài chính quan trọng như ACCA – Hội Kế toán công chứng Anh quốc , VACPA – Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam nên có rất nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay, công việc kế toán càng ngày càng được số hóa tự động hóa, nên vai trò của người kế toán không chỉ là giỏi về con số nữa. Bởi vì con số sẽ do máy móc quản lý. Theo như Ông Larry White – Thành viên cấp cao Ban điều hành Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) cho thấy rằng công việc của kế toán viên, nếu tự nhàm chán với chính mình, tự giam mình trong những con số số thì sẽ mất việc với máy tính, bởi vì máy tính làm tốt hơn, chính xác hơn và nhanh gọn hơn.

Khi ông nói điều này thì đội ngũ phiên dịch chúng tôi cũng chợt nhớ tới những điều thú vị. Chẳng hạn như trước giờ quy trình tốn nhiều thời gian là quy trình mua hàng xong chờ kế toán xuất hóa đơn, từ khi số hóa thì khách hàng khi mua hàng trên các trang web chỉ cần nhập thông tin cần thiết, sẽ có hóa đơn điện tử gửi về email của mình. Như vậy, máy tính đã làm thay vai trò của một kế toán xuất hóa đơn rồi. Hơn nữa, đôi khi người xuất hóa đơn có thể bị sai sót do không cẩn thận, nhập không chính xác, đánh máy sai. Còn đối với máy tính, mức độ chính xác sẽ cao hơn, chỉ xảy ra sai sót khi khách hàng nhập thông tin sai. Điều này chứng tỏ một kế toán xuất hóa đơn đã mất việc với khả năng nâng cao của quy trình máy tính.

Vì vậy, kế toán viên bây giờ phải nâng cấp mình, phải tốt hơn, phải hiểu được quy trình quản lý chứ không chỉ là nắm số liệu. Những năm gần đây, qua các lần dịch hội thảo chuyên môn và nhân sự, chúng tôi biết nhiều công ty dịch vụ tuyển dụng cho biết họ khó tìm được ứng viên chất lượng cao cho nhu cầu kế toán quản trị tại doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội mở ra cho những ai đầu tư theo đuổi nghề nghiệp kế toán quản trị.

Phần trình bày của chuyên gia IMA đã kết thúc với sự hưởng ứng của người nghe, những câu hỏi tiếp theo đó trên diễn đàn đã được chuyển dịch Anh sang Việt, từ Việt sang Anh một cách nhuần nhuyễn, chính xác, hóm hỉnh kèm theo sự hài hước trong đó theo đúng tinh thần của ông Larry White và những người tham gia, làm cho không khí vừa nghiêm túc, vừa dễ chịu, không quá căng thẳng theo đúng tinh thần thời đại mới - thời đại 4.0.

---------------                                  

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp