Phiên dịch Y tế, Dược, Chăm sóc sức khỏe

Hội thảo chuyên ngành về Khảo sát và thống kê

29/04/2019

Trong thời đại hội nhập quốc tế, hiểu được các xu hướng thị trường và sở thích người tiêu dùng trở thành một yếu tố sống còn của mọi doanh nghiệp cho dù họ đang hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Ngoài ra, nắm bắt được các số liệu nhân khẩu học cụ thể cũng sẽ đóng góp chủ chốt vào hiệu quả của các hoạt động quản lý của cơ quan chính quyền các cấp. Hay nói đơn giản hơn, hiệu quả của mọi hoạt động sẽ đảm bảo đến 90% khi có số liệu thống kê đáng tin cậy.

Thấu hiểu nhu cầu này, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM đã phối hợp cùng tổ chức STEM - viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học) và Đại học Trung Văn Hương Cảng tổ chức buổi hội thảo đào tạo về khảo sát thống kê cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

Tại buổi hội thảo, Phiên dịch viên.com đã hỗ trợ hiệu quả các giáo sư của hai trường trong việc phổ biến các kiến thức chuyên sâu về phương pháp triển khai khảo sát thử nghiệm (experimental survey), suy luận thống kê (statistical inference) đối với hành vi tiêu dùng và các hoạt động sức khỏe cộng đồng qua phương pháp thống kê sinh học (Epi-biostatistics Methodology), xây dựng chính sách công (public policies) – một chủ đề không mới, nhưng mang tính học thuật cao, đòi hỏi người phiên dịch phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhằm tránh gây ra hiểu lầm (misconception) có thể ảnh hưởng đến việc tiếp thu.

Trong suốt ngày hội thảo, Phiên dịch viên.com đã đồng hành trong quá trình tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ và quý báu đến từ các giảng viên qua hình thức dịch song song (simultaneous interpretation), đảm bảo không bỏ sót các kiến thức được truyền đạt, đồng thời đảm bảo ngữ nghĩa dễ hiểu nhất. Ngoài ra, Phiên dịch viên.com còn hỗ trợ dịch phỏng vấn cho các giáo sư và dịch hướng dẫn thực hành phần mềm phục vụ thống kê và tập huấn khảo sát, bằng cách áp dụng các kiến thức vừa được học vào hoạt động phỏng vấn và khảo sát thực nghiệm.

Dù áp lực công việc không hề nhỏ khi phiên dịch chuyên ngành, Phiên dịch viên.com tự hào vì đã đóng góp công sức vào một buổi dịch thuật đào tạo mang tính trọng yếu đối với nguồn nhân lực của quốc gia, cũng như vì những lời ngợi khen của khách hàng trong suốt quá trình tác nghiệp.

-------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác