Phiên dịch Du lịch, Khách sạn, Nghỉ dưỡng

Họp báo Hội thảo Bảo tồn di sản và phát triển kinh tế

11/09/2019

Chiều ngày 3/9, đội ngũ phiên dịch của AKT đã tham gia phiên dịch cho buổi họp báo giới thiệu hội thảo Bảo tồn Di sản & Phát triển Kinh tế - Heritage Preservation & Economic Development - do Tổng Lãnh sự quán Italia và Phòng Thương mại Italia tổ chức.

Đây là chuỗi hoạt động của SCE Project Asia phối hợp cùng đại học IUAV Venice- Italia và Hội Kiến Trúc Venice dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Hợp tác phát triển Italia, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và UNESCO.

Buổi họp báo đề cập đến 2 buổi hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 10-11/09/2019 tại Khách sạn The Reverie Sài Gòn– Times Square, Q. 1, Tp. HCM.

Hội thảo quy tụ nhiều học giả, diễn giả có uy tín cả trong nước và quốc tế về giáo dục, nghiên cứu và thực hành bảo tồn kiến trúc di sản như: Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự Italia tại TPHCM; Ông Michael Croft – Đại diện UNESCO tại Việt Nam; Ông Luigi Campanale – Kiến trúc sư, Giám đốc SCE Asia; Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM tại Việt Nam; Ông Luigi Croce – Giáo sư, Giám đốc Điều hành chương trình thạc sĩ về bảo tồn và phát triển văn hoá bền vững, Đại học Venice, Italia.

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc gìn giữ, bảo tồn những di sản kiến trúc quý báu của mỗi quốc gia. Trong khi phiên dịch cho họp báo, phiên dịch viên Khang Nguyễn đã hết sức thú vị trước ý tưởng này.

Đây sẽ là một cách tiếp cận hiệu quả hơn cho tương lai của phát triển đô thị bằng cách bảo tồn và phát triển văn hoá địa phương và gìn giữ bản sắc của cộng đồng; Đóng góp vào việc giảm thiểu chi phí hạ tầng và chi phí phát triển hệ thống giao thông; Thúc đẩy việc hình thành và quản lý quy hoạch đô thị thông minh; Đóng góp thiết thực cho chiến lược tiết kiệm năng lượng; Phát triển việc làm và những hoạt động kinh tế; Ủng hộ thúc đẩy phát triển du lịch văn minh, bảo vệ môi trường... Đối với dạng hội thảo bao gồm nhiều đề tài rộng, và có vài bài nói thực sự sâu về chuyên môn và công nghệ cao, đội ngũ phiên dịch viên cao cấp của công ty AKT luôn dành thời gian nghiên cứu để có thể truyền tải được ý tưởng một cách hiệu quả cho khách hàng.

Bảo tồn vốn kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử đem lại chất lượng sống tốt hơn cho cộng đồng, và việc chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát triển những công trình kiến trúc di sản không chỉ là một ý tưởng lãng mạn, mà còn có thể đóng góp cho sự phát triển của kinh tế và xã hội của một quốc gia.

Hội nghị bao gồm 3 sự kiện chính quan trọng:

  1. Workshop thiết kế được tổ chức và giảng dạy bởi giáo sư của Đại học Venice diễn ra tại Đại học Kiến trúc TPHCM, Đại học Văn Lang (TPHCM).
  2. Hội thảo chuyên môn với sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật và công nghệ có thể áp dụng trong việc bảo tồn di sản văn hoá và kiến trúc.
  3. Hội thảo phát triển kinh tế với trọng tâm tìm hiểu những cơ hội đầu tư vào dự án bảo tồn di sản kiến trúc, dành cho những đơn vị và tổ chức trong lĩnh vực đầu tư và bất động sản.

Chuỗi hoạt động HPED đã gặt hái nhiều thành công tại Yangon (Myanmar), Hà Nội (Việt Nam) và tháng 10-2019 sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia). Trong năm 2020, SCE Project Asia và VAA sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động ý nghĩa này tại các thành phố lớn ở châu Á như Jakarta, Singapore và Tokyo.

>>> Xin mời các bạn xem video chúng tôi quay tại sự kiện:

>>> Xem thêm Sự kiện Bảo tồn di sản & Phát triển kinh tế các nước ASEAN

----------------------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. 

Với uy tín hơn 20 năm kinh nghiệm dịch thuật chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp các hình thức Phiên dịch, Biên dịch, MC song ngữ, thiết bị phiên dịch và tư vấn giải pháp tổ chức hội nghị online kết hợp offline mà quý khách hàng đang tìm kiếm cho các sự kiện, hội thảo, đàm phán thương mại, ký kết hợp đồng, chuyển giao công nghệ, phiên dịch tháp tùng.

Để đặt lịch đội ngũ phiên dịch AKT hay nhận tư vấn miễn phí cho dự án sắp tới, liên hệ ngay:

>> Xem thêm các sự kiện mới nhất tại YoutubePhien Dich Vien by AKT

Các tin khác