Phiên dịch hội thảo Di trú, Đầu tư, Bất động sản

Hội thảo ngành Bất Động Sản - CBRE FORUM 2018

20/07/2018

 

Simultaneous Interpreting / Conference Translator in Ho Chi Minh City

Real Estate Business, Forum for Developers

 

Phát triển là sự lựa chọn - Thay đổi là điều không thể tránh khỏi (Change is inevitable - Growth is optional). Công nghệ đem tới những giải pháp đột phá (breakthrough solutions) đồng thời cũng tạo ra một cuộc đua ở tất cả các lĩnh vực, bất động sản không phải là ngoại lệ.

Chỉ diễn ra trong buổi sáng ngày 11/7 nhưng Hội thảo Bất động sản CBRE quý 2, 2018 đã đem tới rất nhiều thông tin giá trị cho người tham dự. Kết quả phân tích xu hướng thị trường bất động sản văn phòng, nhà ở và thương mại của CBRE Việt Nam không chỉ cung cấp một bức tranh toàn cảnh mà còn giúp người tham dự kịp thời nắm bắt diễn biến thị trường bất động sản Tp. HCM ở thời điểm hiện tại.

Với sự thấu hiểu thị trường từ những phân tích này, CBRE tiếp tục dẫn dắt người tham dự đi sâu hơn vào nghiên cứu trường hợp bất động sản nhà ở Bangkok và sự tác động của Proptech (công nghệ bất động sản) tới các nhân tố hoạt động trong ngành. Hai chủ đề trên được tổ chức thành hai phiên song song với ý kiến đóng góp và lời khuyên từ kinh nghiệm trực tiếp (firsthand experience) của các tham luận viên.

Desmond Sim, trưởng bộ phận Nghiên cứu của CBRE Singapore & Đông Nam Á cho thấy cách công nghệ đang thay đổi ngành bất động sản thế giới nhanh chóng ra sao, hay có thể nói rằng những công nghệ này thực sự đang phá vỡ (disrupt) thị trường bất động sản truyền thống. Proptech (công nghệ bất động) sản là sự kết hợp của tất cả các phát minh ảnh hưởng đến ngành này: Fintech (công nghệ tài chính), RE Tech (công nghệ bất động sản), Shared economy (Kinh tế chia sẻ), Smart house (nhà thông minh), Legatech (công nghệ pháp lý), Contech (công nghệ xây dựng).

Những công nghệ này, thông qua đa dạng các công cụ tân tiến tạo ra những cách thức vận hành mới trong ngành bất động sản. Một công ty hay một nhà môi giới bất động sản ngày nay có thể ứng dụng augmented reality (ứng dụng tương tác thực tế) để hoạt động marketing đạt kết quả vượt trội.

Với công nghệ này, người xem quảng cáo không chỉ đơn thuần nhìn thấy hình ảnh một chung cư trên báo giấy hay qua video trên website mà còn có thể chọn xem từng căn hộ từ hình ảnh tòa nhà, cầm smartphone hoặc tablet trên tay, khách xem nhà có thể nhìn ngắm căn hộ qua màn hình ở tất cả các góc độ như đang ở trong chính gian phòng đó vậy. Dù là gia chủ hay đơn vị quản lý tòa nhà, automation (tự động hóa) kết hợp với cloud computing (điện toán đám mây) có thể tạo ra cho bạn một smart house (nhà thông minh) đúng nghĩa.

Với các cảm ứng (sensor) được trang bị để ghi nhận và gửi dữ liệu về tất cả các yếu tố nhiệt độ, năng lượng hay thậm chí số lượng người sử dụng nhà vệ sinh để tạo ra một cơ sở dữ liệu của tòa nhà; công nghệ automation (tự động hóa) sau đó sẽ giúp cắt giảm phần lớn công việc vận hành như tự bật sáng đèn văn phòng khi vào ca làm việc hay tự điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với môi trường. Về dài hạn, predictive analytics (phân tích dự báo) dựa trên những dữ liệu này sẽ chỉ ra xu hướng vận hành của tòa nhà và người quản lý có thể đưa ra quyết định cần phải làm gì để tăng hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp, con người và tài sản của mình một cách chính xác.

Các phiên dịch viên cabin hội nghị Anh Việt của AKT đã góp phần chuyển tải những thông tin, định nghĩa mới nhất đến toàn thể thính giả tham dự hội thảo CBRE, không để ngôn ngữ là một rào cản trong việc trang bị hiểu biết về những xu hướng và công nghệ tân tiến nhất, bởi vì Technology vs. professionals (Công nghệ đối lập với con người) hay Technology and professionals (Công nghệ hòa cùng cuộc sống con người) phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết đó.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp