Phiên dịch Pháp lý, Hải quan, Xuất nhập khẩu

Phiên dịch cabin Anh Việt chuyên ngành thủy hải sản

25/10/2019

Diễn đàn “Triển vọng hợp tác trong lĩnh vực thủy hải sản Việt Nam-Indonesia” được tổ chức trong khuôn khổ của Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019). Sự kiện do Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, Bộ Hàng hải và nghề cá Indonesia, Bộ NN&PTNT Việt Nam và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp tổ chức.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ngài Ibnu Hadi, cho hay đây là lần đầu tiên chính phủ Indonesia cử một phái đoàn đến Vietfish vì xem sự kiện này có tầm chiến lược cao không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn là diễn đàn cho các công ty trong ngành và từ nhiều quốc gia.

Ông còn cho biết, xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản của Indonesia sang Việt Nam ngày càng tăng. Các doanh nghiệp (DN) Indonesia xem Vietfish 2019 là triển lãm chuyên ngành thủy hải sản quan trọng, nơi có thể tìm kiếm được các hợp tác kinh doanh, đầu tư với DN các nước, trong đó có Việt Nam.

Phần phiên dịch chuyên ngành thủy sản trở nên thú vị với ý kiến của Ngài đại sứ, và đến lượt các cơ quan ban ngành Việt Nam cũng có nhiều ý kiến đóng góp có chiều sâu, lý giải được nhiều thắc mắc của người tiêu dùng và doanh nghiệp xuất khẩu thủy hải sản.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cũng cho biết, đây là diễn đàn đầu tiên về hợp tác thủy hải sản giữa Việt Nam-Indonesia. Ngoài tăng cường hợp tác, các đơn vị tổ chức mong muốn phát huy lợi thế giữa DN hai nước để sản xuất ra các sản phẩm thủy hải sản chất lượng cung cấp cho thị trường thế giới. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có nhiều diễn đàn về ngành thủy hải sản, tạo cơ hội cho DN hai nước tăng cường xúc tiến, trao đổi thương mại, học hỏi kinh nghiệm trong việc phát triển các nguồn thủy hải sản.

Hiện nay, nhiều DN Việt Nam đang đẩy mạnh nhập khẩu các nguyên liệu thủy hải sản sơ chế từ Indonesia để gia công, chế biến và có thể xuất khẩu đến nhiều nước khác.

Tại diễn đàn, ông Jaya Wijaya, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường nước ngoài (Bộ Hàng hải và nghề cá Indonesia) đã chia sẻ các chính sách, quy định khai thác thủy hải sản của Indonesia, các chính sách khuyến khích đầu tư, miễn giảm thuế, cơ hội hợp tác khai thác các sản phẩm trong lĩnh vực thủy hải sản giữa DN hai nước.

Phiendichvien by AKT là một thương hiệu nổi bật trong ngành phiên dịch hội nghị từ 20 năm qua, với sự tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để mang lại thành công cho khách hàng. Và trong sự kiện này, chúng tôi đã được các lãnh đạo khen ngợi vì chuyển dịch nội dung đúng ý, khéo léo và có chiều sâu.

Hiện nay, ngành nuôi trồng thủy sản được Chính phủ rất quan tâm, các vùng nuôi và nhà máy chế biến đều đạt được các tiêu chuẩn cao như ISO 22000, HACCP… Đặc biệt, hầu hết DN thủy sản của Việt Nam là DN tư nhân nên có thể linh hoạt trong hợp tác kinh doanh và đầu tư. Các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam ký kết với nhiều thị trường lớn đã tạo cơ hội cho ngành thủy sản nâng cao chất lượng sản phẩm, cùng với đó là những ưu đãi về thuế quan… tạo lợi thế không nhỏ cho các sản phẩm thủy sản xuất khẩu.

Bà Lê Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và xúc tiến thương mại (VASEP) cho biết, DN Việt Nam cũng có những thời điểm bị thiếu nguyên liệu phải nhập khẩu từ các nước, trong đó có Indonesia. Chính vì vậy, việc tăng cường hợp tác giữa DN hai nước sẽ tạo cơ hội đảm bảo ổn định nguồn cung, hướng tới phát triển bền vững cho DN.

Tại diễn đàn, phía VASEP cũng đưa ra những đề xuất hợp tác thủy hải sản giữa Việt Nam và Indonesia, đó là: Hợp tác chống khai thác IUU; phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững; hợp tác trong chế biến, thương mại, an toàn thực phẩm và kiểm dịch; chia sẻ thông tin về hàng hải và nghề cá; hợp tác bảo tồn biển.

Phía VASEP cũng kiến nghị Indonesia mở cửa thị trường cho mặt hàng thủy sản khô Việt Nam, đồng thời tạo thuận lợi cho các DN Việt Nam nhập khẩu hải sản từ Indonesia để chế biến, xuất khẩu sang các thị trường khác.

Qua diễn đàn này, doanh nghiệp hai nước sẽ có cơ hội hợp tác nhiều hơn nữa, trong đó phía doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển vùng nguyên liệu tại đất nước vạn đảo này.

Đội ngũ phiên dịch viên AKT cảm thấy rất vui khi tham dự phiên dịch cho những hội thảo Quốc tế như vậy, đặc biệt niềm vui còn được nhân đôi khi Ngài Đại sứ Indonesia có lời khen ngợi team phiên dịch cabin cho hội thảo. Lời khen tặng của ông kèm theo một câu referral vô cùng giá trị: Contact this man for our next conferences, will you?

Cảm ơn Đại sứ quán Indonesia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu hải sản Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn đội ngũ phiendichvien.com của chúng tôi.

Mời các bạn đọc bài báo về sự kiện:

https://vietbao.vn/Kinh-te/Day-manh-hop-tac-linh-vuc-thuy-hai-san-giua-Viet-Nam-va-Indonesia/320374141/87/

http://vasep.com.vn/Tin-Tuc/1219_56310/Day-manh-hop-tac-linh-vuc-thuy-hai-san-giua-Viet-Nam-va-Indonesia.htm

https://doanhnghiepvaphapluat.vn/day-manh-hop-tac-linh-vuc-thuy-hai-san-giua-viet-nam-va-indonesia.html

http://netnews.vn/Kien-nghi-Indonesia-mo-cua-thi-truong-voi-thuy-san-kho-Viet-Nam-kinh-doanh-6-0-2057742.html

http://kbchn.net/day-manh-hop-tac-linh-vuc-thuy-hai-san-giua-viet-nam-va-indonesia-101250.html

--------------------------

Phiendichvien.com, AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch hội nghị Anh Việt, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cao cấp, với sự thành công cho các sự kiện của khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Read this article in English. Click here

 

Các tin khác