Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Chia sẻ về nghề biên phiên dịch trong Ngày hội Nghề nghiệp 2014

(Do Đại Học Mở TPHCM tổ chức)

Vừa qua, Ông Khang Nguyễn – Giám đốc Phiendichvien.com, Công ty TNHH Dịch vụ AKT, với tư cách là doanh nghiệp khách mời trong Ngày hội nghề nghiệp 2014 do Trường Đại Học Mở tổ chức, đã có buổi chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đang có ước muốn theo đuổi nghề biên phiên dịch.

ngày hội nghề nghiệp

Nội dung ông Khang Nguyễn hướng đến chính là giải thích cho các bạn sinh viên hiểu được tính chất công việc biên dịch, phiên dịch cũng như tầm quan trọng trong hiện tại và tương lai. Ông cũng đưa ra những yêu cầu cụ thể cho những ai có thể làm được công việc này dựa trên những tố chất tự nhiên của bản thân để các bạn sinh viên biết được mình còn thiếu và cần bổ sung những kiến thức và kỹ năng còn lại.

bổ xung kiến thức

Có hai mặt để đánh giá: Ngôn ngữ (knowledge), kỹ năng (skill) và đặc biệt là khả năng thích ứng với hoàn cảnh đặc biệt (attitude). Trong ngôn ngữ, quan trọng nhất là khả năng ngôn ngữ và cách dịch. Phải là người có kinh nghiệm hướng dẫn, những người trong nghề có khả năng giảng dạy.

chia sẻ về nghề phiên dịch

Các lớp học của AKT luôn hướng đến chất lượng của từng học viên nên số lượng trong mỗi lớp học rất giới hạn, phải qua khâu phỏng vấn tuyển chọn học viên chặt chẽ, chỉ những học viên có khả năng mới tham gia các lớp học này. Sau các khóa huấn luyện tại lớp, học viên có thể tự học ở nhà kết hợp với việc trau dồi thêm các kiến thức bổ sung cho chuyên ngành, hy vọng các bạn trẻ sẽ đạt thành công như mong muốn.

Các chi tiết về khóa học, tham khảo tại website: www.phiendichvien.com hoặc facebook

Hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại: (08) 3968 3910

“ Work with AKT, enjoy A Key Team”