Phiên dịch Tài chính, Thuế, Kiểm toán, Chứng khoán

Phiên dịch chuyên ngành Tài chính Bền vững năm 2019

25/06/2019

Diễn đàn Tài chính Bền vững do Tổ chức Sáng kiến báo cáo Toàn cầu - GRI, Tổ chức Tài chính Thế giới – IFC và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam – VNBA phối hợp tổ chức với chủ đề: “Công hay tư: Vai trò của các bên trong việc lồng ghép và thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh” nhằm mục đích thảo luận vai trò của các cơ quan quản lý trong việc thúc đẩy thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh tại Việt Nam, bao gồm: cách thức đầu tư công vào các dự án tăng trưởng xanh cũng như tạo ra môi trường thuận lợi cho đầu tư tư nhân cho các dự án này.

Diễn đàn có sự tham gia của những người đứng đầu các cơ quan quản lý và các tổ chức liên chính phủ như: Bà  Beatrice Maser Mallor  - Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Ngài Roberto de Ocampo, Cựu Bộ trưởng Tài chính Philippines cùng các CEO đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, đại biểu đã trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về giá trị của các chiếc lược bền vững đối với các doanh nghiệp, thảo luận về cách hợp tác để hướng đến xây dựng một Việt Nam bền vững, trong các ngành khách nhau.  

Những buổi phiên dịch chuyên ngành tài chính rất thú vị đối với đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của AKT.

Chiến lược tăng trưởng xanh (TTX) sẽ tập trung vào giảm cường độ phát thải KHK, tăng cường sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Chiến lược TTX cũng đặt ra các mục tiêu về phát triển sản xuất và tiêu dùng bền vững, trong đó thực hiện một chiến lược “công nghiệp hóa sạch” thông qua rà soát, điều chỉnh những quy hoạch ngành hiện có, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên, khuyến khích phát triển công nghiệp xanh, nông nghiệp xanh và tiêu dùng bền vững.

Theo ông Khang Nguyễn – một phiên dịch viên cabin hàng đầu với cách diễn đạt rõ ràng qua hơn 3000 sự kiện quốc tế, thì: “Hội nghị về tài chính và kinh tế luôn có thông tin thú vị, khi chúng ta sẽ luôn thấy mình trong đó.”

Được đánh giá là một trong những điểm sáng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đang khẳng định vị thế thông qua việc gia nhập các sân chơi toàn cầu, cùng việc cam kết với các Mục tiêu phát triển bền vững SDGs. Để góp phần xây dựng một Việt Nam bền vững, ngoài sự đóng góp của khối xã hội dân sự và khu vực công, khu vực tư nhân được xem là một nhân tố không thể thiếu.

Mặc dù Việt Nam đã có những bước tiến nhất định trong tài trợ khí hậu và tài trợ các dự án xanh, nhu cầu vốn đầu tư vào lĩnh vực này tăng nhanh trong bối cảnh những thách thức về biến đổi khí hậu ngày càng lớn. Để huy động được nguồn vốn phục vụ tăng trưởng xanh, Việt nam sẽ cần tăng mức hiệu quả sử dụng vốn dành cho TTX cũng như đa dạng hóa các nguồn huy động.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dòng tiền đầu tư tư nhân trong nước vào lĩnh vực khí hậu rất ít ỏi. Điều này có thể là rào cản đối với việc thu hút các khoản đầu tư tương tự từ thị trường quốc tế. Do vậy, việc xây dựng và đảm bảo một môi trường chính sách thuận lợi là cần thiết để Việt Nam có thể tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư tư nhân phục vụ tăng trưởng xanh.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng lựa chọn đội ngũ phiên dịch viên – A Key Team cho hơn 5000 sự kiện tầm quốc tế, kể từ năm 2000 đến nay. Công ty phiên dịch cao cấp AKT luôn làm mới mình, cập nhật thông tin và kiến thức, với tinh thần làm việc hợp tác, sẽ mang lại thành công cho quý khách hàng.  

--------------------------------

Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên dịch thuật cho các sự kiện như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch huấn luyện,…

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách  Đặt hàng tại đây 

Read this article in English. Click here

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp