Phiên dịch Công nghệ cao, IT, Software

Tổng kết triển khai đăng kí giao dịch đảm bảo

01/04/2014

Sau hai năm kể từ ngày 19 tháng 3 năm 2012, Cục Đăng Ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp đã chính thức vận hành Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm bằng động sản (trừ tàu bay, tàu biển), việc vận hành đã tạo bước ngoặt quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính.

Việc triển khai đăng ký trực tuyến đã tạo ra hành lang pháp lý cho các tổ chức, cá nhân triển khai thực hiện, truy cập đăng ký trực tuyến được an toàn, thuận lợi, bước đầu củng cố tạo sự tương thích với Hệ thống đăng lý trực tuyến.

Từ khi hệ thống đăng ký trực tuyến được vận hành, tất cả các trung tâm đăng ký của ba Trung tâm (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh) đã tập trung về một Cơ sở dữ liệu duy nhất, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý và tra cứu. Khách hàng đăng ký trực tiếp không phải mất thời gian với nhiều thủ tục và phương thức truyền thống (trực tiếp, bưu điện, fax, email), tính năng tra cứu thông tin miễn phí, đầy đủ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giảm chi phí giao dịch, hạn chế rủi ro.

Với những lợi ích kể trên, hệ thống đăng ký trực tuyến cũng không thể tránh khỏi những hạn chế, bất cập như chưa thực sự đầy đủ, chưa bao quát hết được các tình huống phát sinh trong thực tiễn, một số quy định còn chung chung, thiếu chi tiết, chưa bao quát hết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Một số hạn chế về phần mềm đăng ký trực tuyến cũng chính là những bất cập cho hệ thống. Vì thế, để hệ thống vận hành một cách có hiệu quả, cần phải tích cực tuyên truyền, phát hành cẩm nang hướng dẫn đăng ký sử dụng, tạo điều kiện cho cá nhân đăng ký giao dịch bảo đảm, phát huy ý thức trách nhiệm của người sử dụng. Nâng cấp Hệ thống, áp dụng tối đa việc sử dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký trực tuyến, cung cấp thông tin. Hoàn thiện các quy định về pháp luật và chủ động tổng hợp và phản hồi kịp thời các trường hợp vướng mắc lên Cục quản lý để nghiên cứu và giải quyết.

Buổi phiên dịch với nội dung rất chuyên biệt, kiến thức dịch luật và bảo hiểm, đã thành công với sự đảm nhiệm của đội ngũ phiên dịch cabin cao cấp của phiendichvien.com.

——-

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp