Phiên dịch Công nghệ cao, IT, Software

Phiên dịch tại Hội thảo VIO 2019 - định hình tương lai Fintech Việt Nam

20/04/2020

Vừa qua, đội ngũ Phiendichvien by AKT đã tham gia phiên dịch tại Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook - VIO 2019) với chủ đề Định hình tương lai Fintech Việt Nam - Shaping the future of Vietnam Fintech.

Tham khảo để dịch cho các hội thảo chuyên ngành công nghệ cũng là một niềm vui, khi bạn sẽ phát hiện nhiều điều trước giờ chưa hề biết. Ví dụ như Fintech là một từ mới xuất hiện trong tiếng Anh, kết hợp giữa Finance và Technology (Fintech refers to the integration of technology into offerings by financial services companies in order to improve their use and delivery to consumers. https://www.investopedia.com/terms/f/fintech.asp). 

Hội thảo được Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Ngân hàng Đại học Quốc gia TP.HCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.  

VIO 2019 là một trong những sự kiện lớn về công nghệ thông tin và truyền thông được tổ chức thường niên từ năm 1995. Đây là sự kiện để các công ty công nghệ, các công ty công nghệ tài chính, các ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành nghề và các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về các cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam.

Fintech đang là xu hướng phát triển vũ bão không chỉ ở Việt Nam mà xuất hiện trên toàn thế giới, đặc biệt với các quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam, các công ty Fintech đang phát triển mạnh mẽ và đạt số lượng gần 170 công ty, tập trung ở ba dịch vụ chính: thanh toán, cho vay ngang hàng và huy động vốn cộng đồng. 

Ông Trần Đình Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, phát triển mô hình ngân hàng số là xu hướng tất yếu mà ngành ngân hàng hướng đến trong thời gian tới. Hiện Ngân hàng Nhà nước đã thành lập ban chỉ đạo Fintech, có nhiệm vụ tham mưu, nghiên cứu và xây dựng chiến lược, khuôn khổ pháp lý cho sự phát triển của lĩnh vực này đối với hệ thống ngân hàng.

VIO 2019 có sự tham gia của 30 gian hàng triển lãm đến từ các ngân hàng, công ty Fintech, doanh nghiệp CNTT sẽ đem đến cho cộng đồng công nghệ thông tin, cộng đồng Fintech, cộng đồng tài chính-ngân hàng và người sử dụng cơ hội vừa trải nghiệm khách hàng và vừa trải nghiệm triển khai , cho phép khách hàng thử nghiệm tự phục vụ, theo thời gian thực, trên nhiều thiết bị, trong môi trường bối cảnh tùy biến để tạo ra các trải nghiệm cá nhân phù hợp.

Đây là năm đầu tiên VIO 2019 có sự tham gia báo cáo của các diễn giả, chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech, bảo mật, công nghệ đến từ Singapore, HongKong, Trung Quốc, Nga… Bên cạnh đó còn có các phiên đối thoại giữa những nhà hoạch định chính sách quản lý nhà nước; CEO của các doanh nghiệp công nghệ, công ty Fintech, ngân hàng sẽ cung cấp nhiều thông tin mới, đánh giá toàn diện về hệ sinh thái Fintech và đề ra các giải pháp chiến lược hữu ích cho các bên liên quan.

Mời các bạn đọc các bài báo về sự kiện chuyên ngành Công nghệ cao này, tại đó đội ngũ Phien Dich Vien by AKT đã mang lại thành công cho khách hàng:

https://baomoi.com/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam/c/32774745.epi

https://haiquanonline.com.vn/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam-114397.html

https://thoibaonganhang.vn/vio-2019-dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam-93088.html

http://lamdongtv.vn/tin-tuc-n1338/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-o-viet-nam.html

https://fiin.vn/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam-hanh-dong-ngay-tu-bay-gio/

https://ictnews.vietnamnet.vn/khoi-nghiep/fintech/dinh-hinh-huong-di-cua-fintech-viet-nam-trong-tuong-lai-theo-cach-nao-192186.ict

http://ictvietnam.vn/lanh-dao-cntt/dinh-hinh-tuong-lai-fintech-viet-nam.htm

 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp