Phiên dịch Biến đổi khí hậu, Môi trường

Việt Nam tiếp nhận Kế hoạch phát triển ĐBSCL

11/03/2014

Sáng 16/12, tại Hội nghị cấp cao về phối hợp hỗ trợ phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ trưởng Bộ TNMT Hà Lan Schultz Van Hagen đã trao “Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long” cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: “Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện các kiến nghị của bản Kế hoạch ĐBSCL”. Ảnh: VGP/Thành Chung

Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là kết quả hợp tác chặt chẽ giữa hai Chính phủ Việt Nam và Hà Lan trong hơn 3 năm qua, dựa trên khuôn mẫu của “Kế hoạch đồng bằng” ở Hà Lan.

Hà Lan là vùng đất chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và đã có hơn 100 năm kinh nghiệm ứng phó với thách thức này. Do đó, những chia sẻ của Hà Lan trong bản Kế hoạch ĐBSCL sẽ có ý nghĩa thiết thực với việc ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển sản xuất của vùng ĐBSCL ở nước ta.

Bản Kế hoạch đưa ra những gợi ý về phát triển sản xuất nông nghiệp dựa trên lợi thế tự nhiên của ĐBSCL cùng các khuyến nghị liên quan đến quản lý tài nguyên nước, thích ứng với biển đổi khí hậu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ đồng tình với những kiến nghị từ phía Hà Lan đối với sự phát triển vùng ĐBSCL, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành có kế hoạch hoạt động cụ thể, lồng ghép với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong 5 năm, 10 năm và hàng năm, đồng thời phối hợp liên ngành và các địa phương trong vùng để thực hiện.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp nhận bản “Kế hoạch đồng bằng sông Cửu Long”. Ảnh: VGP/ Thành Chung

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ phát huy tối đa nội lực, đồng thời mở rộng sự tham gia hợp tác công-tư, tranh thủ nguồn đầu tư từ các quốc gia, tổ chức phi chính phủ để thực hiện các dự án ưu tiên trong phát triển ĐBSCL.

“Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện các kiến nghị của bản Kế hoạch này”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản, đại diện Chính phủ các nước Đức, Australia, Nhật Bản… bày tỏ cam kết việc hỗ trợ phát triển ĐBSCL thịnh vượng, bền vững trong tương lai bằng các giải pháp phát huy nguồn lực hiệu quả nhất.

( Theo Chinhphu.vn)

Công việc bàn giao và triển khai chương trình hành động tại Cần Thơ do phiên dịch viên cao cấp Khang Nguyễn phụ trách, với sự có mặt của bà Kwakwa, Country Director của World Bank, các bộ ngành chính phủ Hà Lan, cơ quan ngoại giao Hà Lan tại Việt Nam, các cơ quan ban ngành tại Đồng bằng sông Cửu Long, cùng các nhà khoa học.

Đây là một trong những hội nghị cấp cao với thành phần tham gia là các Ban lãnh đạo Chính Phủ cùng với Bộ trưởng Bộ TNMT Hà Lan mà phiendichvien.com tham gia.

Chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ về ngôn ngữ như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch diễn đàn, phiên dịch huấn luyện,… Để liên hệ với đội ngũ phiên dịch giỏi cho các sự kiện sắp tới, quý khách vui lòng điền thông tin vào phần Đặt hàng dịch vụ bên dưới.

 

 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp