Phiên dịch Biến đổi khí hậu, Môi trường

Phiên dịch Hội thảo chuyên ngành quản lý chất thải

28/04/2020

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ phát sinh chất thải rắn (CTR) sinh hoạt trung bình toàn cầu khoảng 0,74 kg/người/ngày, trong đó ở quốc gia thấp nhất là 0,11 kg/người/ngày, cao nhất là 4,54 kg/người/ngày. Tổng khối lượng CTR đô thị phát sinh trên toàn cầu vào khoảng 2 tỷ tấn năm 2016, trong đó nhiều nhất là ở khu vực Đông Á-Thái Bình Dương với 468 triệu tấn (~23%) (https://thegioimoitruong.vn/tong-quan-ve-quan-ly-chat-thai-ran-tren-the-gioi-va-mot-so-giai-phap-cho-viet-nam.html)

Quá trình phát triển đô thị tại Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng. Ðô thị đã và đang là động lực phát triển kinh tế- xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu lao động ở mỗi địa phương. Tăng trưởng kinh tế luôn đồng hành với sự gia tăng chất thải. Những khó khăn của công tác vệ sinh môi trường đang là thách thức cho chất lượng sống và sự phát triển bền vững của mỗi đô thị. Quản lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp đang là vấn đề khó khăn cần được đặc biệt quan tâm giải quyết.

Do đó, Hiệp hội môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp thực trạng và giải pháp” tại thành phố Hồ Chí Minh - đô thị lớn nhất cả nước và cũng là đô thị có khối lượng chất thải rắn phát sinh hàng năm lớn nhất cả nước.

Hội thảo nhằm quy tụ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự và trình bày Báo cáo tham luận, đồng thời giới thiệu các giải pháp và công nghệ mới trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt và công nghiệp.

Đội ngũ phiendichvien by AKT cảm thấy rất vinh hạnh khi được các lãnh đạo tin tưởng lựa chọn làm người đảm nhận vai trò phiên dịch cho sự kiện lần này.

Hiện nay các cơ chế chính sách, văn bản pháp luật về quản lý chất thải rắn đô thị đã được ban hành tương đối đầy đủ, đã chú trọng tới việc thúc đẩy, thu hút và tạo điều kiện các nguồn lực xã hội tham gia thực hiện nhiệm vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải đô thị. Tuy nhiên những chính sách ưu đãi , khuyến khích và đơn giá định mức đang cần được thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của các vùng miền và địa phương.

Những đề tài liên quan trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta như thế này khiến cho đội ngũ phiên dịch viên cao cấp của AKT rất tự hào vì đã đóng góp vào môi trường và xã hội nói chung, bằng công việc dịch thuật hội nghị.

Hội thảo là cơ hội, là diễn đàn tốt để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các chuyên gia chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tìm hiểu các trang thiết bị công nghệ mới. Hội thảo còn mang lại nhiều thông tin bổ ích và góp phần tìm kiếm mô hình và giải pháp xử lý hiệu quả chất thải rắn phù hợp với điều kiện Việt Nam.

---------------------------------------------------

Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên dịch thuật cho các sự kiện như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch huấn luyện,…

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Read this article in English. Click here

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch AKT
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo.
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp