Phiên dịch Biến đổi khí hậu, Môi trường

Hạ tầng nước và thách thức của biến đổi khí hậu

24/04/2015

Các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đồng ý rằng biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sự sẵn có của các nguồn tài nguyên nước ngọt. Thay đổi lượng mưa và mực nước biển dâng có thể làm tăng độ mặn của nước mặt và nước ngầm. Việc lấy nước ngầm để sử dụng trong cộng đồng, nông nghiệp và công nghiệp có thể làm trầm trọng thêm lún đất đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông. Ở đồng bằng sông Cửu Long, sự kết hợp của những yếu tố này có thể dẫn đến một nguồn cung cấp nước không an toàn và không bền vững.   

   

Hội thảo “Hạ Tầng Nước và những thách thức của biến đổi khí hậu” là một phần của dự án “Biến đổi khí hậu và Cấp nước ở đồng bằng sông Cửu Long”. Dự án được đồng tài trợ bởi Quỹ nước bền vững của Hà Lan tập trung vào những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên hạ tầng nước. Trọng tâm hướng đến những thách thức liên quan cho các công ty cấp nước ở đồng bằng sông Cửu Long và lưu vực sông Đồng Nai, tuy nhiên các tổ chức, cá nhân từ các vùng miền khác của Việt Nam được khuyến khích tham gia đóng góp với kinh nghiệm riêng của họ.      

Một nhà khoa học đã phát biểu trong diễn văn khai mạc: “Biển đang tiến về phía chúng ta, và chúng ta lại thực hiện chiến lược vươn ra biển. Hậu quả thật khó lường cho các đô thị ven biển hôm nay và mai sau”.  

Vấn đề biến đổi khí hậu vốn là chủ đề đang được quan tâm sâu sắc hiện nay và đây cũng chính là chuỗi sự kiện quen thuộc mà nhân sự phiendichvien.com thường xuyên đảm nhiệm trong công tác phiên dịch, một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của hội thảo            

—                                                                                             

Phiendichvien.com, AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch hội nghị Anh Việt, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cao cấp, với sự thành công cho các sự kiện của khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp