HR | Leadership | Management

Kỹ năng của lực lượng lao động trẻ

02/01/2019

 

Interpreting for Human Resource Planning, HR, Labor, Manufacturing

 

Trong công tác phiên dịch cho các đề tài từ 15 năm qua (tính đến thời điểm 2018), chúng tôi luôn thích những điều mình làm, vì những hội thảo, hội nghị, diễn đàn đó đều đóng góp một cách trực tiếp cụ thể vào sự phát triển của nền kinh tế, xã hội và cộng đồng.

Một diễn đàn như Supporting Young Workers in Vietnam’s Factories bao gồm những đề mục rất cụ thể, những phương án mà một nhóm các công ty, tổ chức phối hợp lại để cùng hỗ trợ cho các em tham gia thị trường lao động từ sớm thay vì không có việc làm.

Đề mục The journey from unemployment to skill building, giúp cho các em nhỏ trên 15 tuổi vào làm việc để xây dựng kỹ năng và gia nhập vào đội ngũ lao động trẻ đã thu hút nhiều ý kiến. Sẽ có nhiều tranh cãi, xuất phát từ quan điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu nhìn từ góc nhìn quản trị, nguồn nhân lực, tư duy lãnh đạo, thì việc IKEA đưa ra sáng kiến như thế này là điều thú vị.

Nhà quản lý cấp cao sẽ đối mặt nhiều thách thức, ví dụ về pháp lý: phải chắc chắn là sáng kiến đưa ra đã được luật cho phép. Nhà quản lý cấp trung sẽ đau đầu về hợp đồng lao động. Nhà quản lý cấp cơ sở sẽ mất ngủ vì các em nhỏ chưa có kỷ luật trong lao động, chưa đủ độ tự giác, sự khéo léo, hay kỹ năng sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc.

Những diễn đàn về nhân sự và Quản lý như thế này sẽ bao gồm nhiều ý kiến trao đổi và khá ít bài báo cáo có sẵn. Do đó, điều tiên quyết với một phiên dịch viên cabin diễn đàn là sự nhanh nhạy khi chuyển dịch ý tưởng, đôi khi ở hình thức câu nói chưa hoàn chỉnh, từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Với kinh nghiệm và sự nhạy cảm về ngôn ngữ, đội ngũ phiendichvien.com đã luôn hoàn thành nhiệm vụ cho các tình huống phiên dịch trong lĩnh vực quản trị.

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên hội nghị, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị từ đẳng cấp cho khách hàng.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp