HR | Leadership | Management

Hội thảo hợp tác đối thoại sáng tạo IPP

29/09/2015

 

Chương trình Hợp tác Đổi mới Sáng tạo (IPP) là Chương Trình Hỗ Trợ Phát Triển Chính Thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. IPP giai đoạn hai kéo dài từ năm 2014 đến năm 2018.

IPP hỗ trợ mục tiêu chung hướng đến năm 2020 Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa có thu nhập trung bình với nền kinh tế tri thức đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ mang tính đổi mới sáng tạo.

IPP đã tổ chức hội thảo Hợp tác Đổi mới sáng tạo tại 3 thành phố cho hơn 150 nhóm quan tâm.

Tại sự kiện diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh – khách sạn Grand Sài Gòn, chuyên gia đổi mới sáng tạo cao cấp Ông Riku Mäkelä đã khuyến khích các nhóm áp dụng phương pháp NABC – nhu cầu, phương pháp tiếp cận, lợi ích, cạnh tranh  vào việc xây dựng và thực hiện các ý tưởng. Riku đã lấy công ty trò chơi Rovio Phần Lan và trò chơi Angry Birds nổi tiếng làm ví dụ. Để phát triển trò chơi thành công, Rovio đã thực hiện quy trình đó là: xác định nhu cầu của khách hàng và các bên liên quan; tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng; đánh giá lợi ích của giải pháp này đối với khách hàng; xác định vị trí của mình để có thể cạnh trạnh trên thị trường và bảo đảm đủ nguồn nhân lực và tài chính. IPP đã gặp 60 nhóm quan tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Quả dừa này từ công ty Hamona dự định hướng đến thị trường nước giải khát toàn cầu và các nhóm phía sau đến tham dự để tìm hiểu về hỗ trợ của IPP.

Góp phần làm cầu nối chuyển ngữ cho sự kiện, chúng tôi đã có một buổi phiên dịch thành công về các phương pháp và ý tưởng cũng như những trải nghiệm từ các cuộc đối thoại sáng tạo mà các chuyên gia mang đến. Đây không đơn thuần là một lĩnh vực, mà là tính đột phá trong suy nghĩ và hành động, trong một thời đại mà sự chuyển đổi xảy ra nhanh đến mức một số doanh nghiệp trong top 100 của quyển Build to Last đã giải thể không lâu sau khi sách ra đời – một thông tin mà đội ngũ phiendichvien.com đã chuyển ngữ và làm khán phòng rất thú vị.

 

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp