Finance | Tax | Startup | Stocks

Phòng chống rửa tiền và nhận biết khách hàng

15/10/2015

 

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, phòng chống rửa tiền đang là mối quan tâm của ngành tài chính – ngân hàng, bởi hoạt động rửa tiền ngày càng diễn ra với nhiều hình thức phức tạp, đa dạng, tiềm ẩn những rủi ro lớn cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Đó là lý do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phối hợp tổ chức Hội thảo “Phòng chống rửa tiền và nhận biết khách hàng” cho hơn 120 khách mời là Ban lãnh đạo cấp cao, Ban quản lý, Trưởng phó phòng và chuyên viên bộ phận của các ngân hàng tại TP.HCM.

Hội thảo đã cung cấp thông tin và chia sẻ kinh nghiệm của diễn giả về các vấn đề phòng chống rửa tiền và nhận biết khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay.

Khái niệm know your customers thực ra là không mới: lúc khởi đầu của ngành tài chính ngân hàng, các ông chủ ngân hàng đều tìm hiểu rõ khách hàng của mình trước khi duyệt vay. Thế nhưng vì áp lực lợi nhuận, khá nhiều các quy trình kiểm tra đã bị bỏ qua.

Các quy trình và biện pháp phòng chống rửa tiền gồm: quy trình mở tài khoản, đánh giá, xếp loại rủi ro về rửa tiền và nhận biết khách hàng, kiểm soát các giao dịch và giao dịch bất thường lưu trữ dữ liệu và đào tạo. Đồng thời đưa ra các xu hướng và giải pháp dành cho các ngân hàng về phòng chống rửa tiền.

-Theo DNSG online-

 

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp