Finance | Tax | Startup | Stocks

PHIÊN DỊCH KIỂM TOÁN CHO CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

05/08/2018

 

Trong tháng 7 vừa qua, team phiendichvien.com của công ty chúng tôi đã đảm nhận thành công đợt phiên dịch tiếng Anh – Việt cho đợt kiểm toán hai tuần của một công ty nước ngoài, trong đó kiểm toán nội bộ của một tập đoàn đa quốc gia đã tiến hành kiểm tra đơn vị đang hoạt động tại Việt Nam.

Phạm vi kiểm toán bao hàm tất cả các quy trình nội bộ. Trong những ngày đầu tiên, khách hàng yêu cầu phiên dịch về quản trị (governance), phiên dịch về kế toán (accounting), phiên dịch về thu mua (procurement).

Một điều đáng lưu ý là đơn vị tại Việt Nam đi vào hoạt động chưa lâu, những quy trình chuẩn (SOP) của tập đoàn khi được áp dụng vào thực tế địa phương đòi hỏi sự thích ứng (adaptation). Đợt kiểm toán cũng là lúc thích hợp nhất để xem xét, nhằm kịp thời điều chỉnh hoạt động kinh doanh.

Kế đó kiểm toán viên cần nghe phiên dịch về quy trình quản lý tồn kho (inventory management), phiên dịch về quy trình giao nhận (delivery), phiên dịch về nhân sự (HR), phiên dịch về công nghệ thông tin (ICT), phiên dịch về quy trình bán hàng (sales), vận hành (operation) và gia công (processing).

Đội ngũ kiểm toán đã tìm hiểu tất cả những chi tiết liên quan về điều kiện tại Việt Nam để có thể thấu hiểu và đúc kết thành những phát hiện hết sức giá trị trong buổi họp tổng kết. Những phát hiện này không chỉ giúp đơn vị tại Việt Nam nhận ra những điểm chưa tuân thủ quy trình chuẩn (SOP compliance) mà còn giúp cho họ tăng mức độ tuân thủ một cách dễ dàng hơn.

Kết quả đó có được không chỉ nhờ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ kiểm toán mà còn nhờ những thông tin sâu sát thực tế do đội ngũ tại Việt Nam đóng góp qua những cuộc phỏng vấn sâu.

Do kế hoạch của cuộc kiểm toán rất sát sao về mục tiêu và thời gian, nhóm làm việc phải bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng của thông tin thu thập, vì vậy mà quá trình trao đổi (communication) giữa hai phía cần phải chuẩn xác và hiệu quả về thời gian.

Phiendichvien.com rất tự hào đóng góp nỗ lực trong quá trình làm việc, bảo đảm mọi cuộc phỏng vấn đều thông suốt. Ngoài ra, các bằng chứng (evidence) và tài liệu hỗ trợ (supporting document) đều được team phiên dịch viên giỏi của chúng tôi dịch sang tiếng Anh kịp thời để thanh tra viên xem xét trong quá trình kiểm tra và lưu trữ, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một số thông tin không thể search bằng từ khóa tiếng Anh. Đó là những công tác mà một người thông dịch kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao mới có thể làm tốt cho khách hàng.

Chúng tôi mong đợi quý vị sẽ là khách hàng kế tiếp trong danh sách hơn 2.000 sự kiện mà đội ngũ phiên dịch viên giỏi của chúng tôi đã giúp mang lại thành công, trong thời gian 15 năm qua.

Đội ngũ phiên dịch cabin của phiendichvien.com đã truyền tải đầy đủ nội dung tài liệu và nội dung trao đổi, giúp công việc kiểm toán tiến hành thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đồng thời cũng nêu cao tinh thần bảo mật thông tin nội bộ của khách hàng. Để tìm một phiên dịch giỏi tại TP.HCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi ở phần Đặt hàng dịch vụ bên dưới.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp