Finance | Tax | Startup | Stocks

ACV phát hành cổ phiếu ra công chúng

13/01/2016

ACV: Đấu giá thành công 100% cổ phần lần đầu ra công chúng

Một trong những sự kiện về lĩnh vực chứng khoán mà Phiendichvien.com đã phiên dịch trong tháng 12 vừa qua

Sáng ngày 10/12/2015, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (Airports Corporation of Vietnam – ACV) phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Trước đó, ACV đã có một buổi giới thiệu công ty, những triển vọng và kết quả đạt được, cùng kế hoạch trong thời gian sắp tới, để nhà đầu tư rõ trước khi quyết định mua cổ phiếu trong phiên IPO. Các phiên dịch viên cabin chuyên nghiệp của phiendichvien.com (AKT Service Company) đã đóng góp vào sự thành công của sự kiện.

Số lượng cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường là 77.804.122 cổ phần  (tương ứng 3,47% vốn điều lệ). Mệnh giá: 10.000đồng/01 cổ phần. Giá khởi điểm: 11.800đồng/01 cổ phần.

Tổng cộng có 306 nhà đầu tư đăng ký đấu giá mua cổ phần, trong đó có 266  nhà đầu tư cá nhân trong nước, 12 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, 11 nhà đầu tư tổ chức trong nước và 17 nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua là 114.039.300 cổ phần, bằng 146% lượng cổ phần chào bán, trong đó cá nhân trong nước đăng ký mua: 13.014.800 cổ  phần; cá nhân nước ngoài đăng ký mua: 175.400 cổ phần; tổ chức trong nước đăng ký mua: 16.150.100 cổ phần; tổ chức nước ngoài đăng ký mua 84.699.000 cổ phần.

Kết quả, ACV đã bán đấu giá thành công 100% số cổ phần lần đầu ra công chúng (toàn bộ 77.804.122 cổ phần, tương đương 3,47% vốn điều lệ) của Công ty mẹ  – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, với giá đấu thành công bình quân là 14.344đồng/cổ phần, trong đó giá đấu thành công cao nhất: 38.300 đồng/cổ phần, giá đấu thành công thấp nhất: 13.100đồng/cổ phần. Tổng cộng có 152 nhà đầu tư trúng đấu giá, trong đó có 133 nhà đầu tư cá nhân và 19 nhà đầu tư tổ chức. Tổng giá trị cổ phần bán đấu giá là 1.116.032.738.200 đồng.

Đây là phiên đấu giá có khối lượng chào bán cao nhất từ đầu năm 2015 đến nay tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

-Theovietnamairport-

--------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp