Phiên dịch Nông nghiệp, ngành Nước

Phiên dịch chuyên ngành Mía đường

22/10/2019

Vừa qua, đội ngũ phiendichvien.com đã tham gia phiên dịch cho Hội nghị Hiệp hội Mía đường Đông Nam Á lần 4 được tổ chức tại TP.HCM.

Hiệp hội Mía đường Đông Nam Á (Asean Sugar Allinace - ASA) là một liên minh được thành lập từ năm 2016, với sự khởi xướng của đại diện ngành công nghiệp mía đường Thái Lan và các thành viên còn lại là đại diện ngành công nghiệp mía đường của các nước Asean khác như Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam. Mục tiêu của ASA là góp phần thúc đẩy hợp tác trong kinh doanh, thương mại và đầu tư, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về đường ngày càng gia tăng trong khu vực.

Năm 2019, Hội nghị Hiệp hội Mía đường Đông Nam Á lần 4 (The 4th Meeting of ASEAN Sugar Alliance) được thống nhất tổ chức bởi Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) và TTC Sugar (đại diện ngành Nông nghiệp TTC) tại Trụ sở văn phòng Tập đoàn TTC, Việt Nam.

Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là đại diện của Hiệp hội mía đường các nước Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia và Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác trong kinh doanh, thương mại và đầu tư, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về đường ngày càng gia tăng trong khu vực.

Phiên dịch cho các đề tài chuyên sâu, lại có nhiều diễn giả nói tiếng Anh từ nhiều vùng miền trên thế giới, nên nhiệm vụ của người phiên dịch sẽ khá căng. Tuy nhiên khách hàng đã tin cậy Khang Nguyễn phiên dịch viên cùng đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm qua hàng ngàn sự kiện, và sự tin cậy đó luôn được chứng minh là chính xác.

Theo các chuyên gia, thị trường đường thế giới sẽ chuyển sang thâm hụt trong niên vụ 2019 - 2020 sau tình trạng thặng dư trong các niên vụ trước, do đó giá đường được dự báo sẽ có chiều hướng tăng tích cực. Đây sẽ là cơ hội của các công ty hoạt động trong lĩnh vực mía đường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lần lượt nêu ra và thảo luận xoay quanh những chủ đề mang tính cấp thiết của ngành mía đường trên thế giới nói chung và các nước trong Hiệp hội Mía đường Đông Nam Á nói riêng như: vấn đề thương mại (cập nhật hiệp định thương mại khu vực, tư vấn về việc thương mại đường giữa các quốc gia, cập nhật tình hình WTO); thị trường và chính sách phát triển sản phẩm ngoài đường (phát triển thị trường cồn - tổng quan thế giới, đồng phát điện - cơ hội thị trường nội địa).

Qua trao đổi, rất nhiều thông tin hữu ích được đại diện các nước nêu ra như: nhiều quốc gia trên thế giới đều công nhận điện sản xuất từ bã mía là một loại năng lượng tái tạo cần tích cực khai thác (các cường quốc mía đường như Thái Lan, Ấn Độ, Philippines đều đã có chính sách cụ thể khuyến khích các nhà máy đường bán điện ra lưới điện quốc gia).

Với những kinh nghiệm và giải pháp quốc tế quý giá từ các chủ đề được thảo luận, hội nghị sẽ là cơ hội để ngành mía đường trong nước đúc kết kinh nghiệm từ các nước, cũng như tìm ra giải pháp phát triển ngành mía đường Việt Nam trước sự biến động của ngành đường thế giới và chuẩn bị cho lộ trình thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) trong thời gian tới.

Mời các bạn đọc bài báo về sự kiện:

https://vietbao.vn/Kinh-te/Gia-duong-se-gia-tang-trong-nien-vu-20192020-do-tham-hut-sau-thang-du/199269766/92/

https://vtv.vn/trong-nuoc/cac-nuoc-dong-nam-a-thao-luan-nhieu-van-de-mang-tinh-cap-thiet-cua-nganh-mia-duong-20190617163646078.htm

https://thegioitiepthi.vn/cac-nuoc-dong-nam-a-thao-luan-nhieu-van-de-cap-thiet-cua-nganh-mia-duong-164889.html

https://tuoitre.vn/ttc-dang-cai-hoi-nghi-mia-duong-dong-nam-a-lan-4-20190617181239106.htm

http://www.tapchicongthuong.vn/bai-viet/hoi-nghi-hiep-hoi-mia-duong-dong-nam-a-lan-4-thao-luan-nhieu-van-de-cap-thiet-63293.htm

https://saigondautu.com.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/du-bao-duong-the-gioi-thieu-hut-nien-vu-20192020-69288.html

--------------------------

Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên dịch thuật cho các sự kiện như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch huấn luyện,…

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp