Environment | Water | Climate change | Agriculture

Chuyên gia Israel nói về sử dụng nước bền vững trong nông nghiệp

29/06/2016

Các chuyên gia bao gồm Giáo sư Shmulik Friedman từ Viện Khoa học Đất, nước và môi trường, đã có một hội thảo chuyên đề tại TPHCM, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nông thủy sản tìm kiếm giải pháp kinh tế thích ứng với điều kiện khô hạn, ngập mặn như hiện nay, đồng thời kết nối doanh nghiệp Israel với các doanh nghiệp Việt Nam hoặc với các dự án của các tỉnh thành. Hội thảo tập trung vào các vấn đề trong ngành xử lý, lọc nước, công nghệ tưới tiêu, công nghệ nuôi trồng thủy sản theo kỹ thuật của Israel.

Điều mà các phiên dịch viên của AKT tâm đắc nhất là câu nói “Let not a single drop of water that falls on the land go into the sea without serving the people”, và thực sự trong buổi phiên dịch cabin này chúng tôi đã nhận ra cách mà Israel đã nói và làm.

Israel có khí hậu khô hạn, phía Bắc nhiều mưa hơn phía Nam. Trong một năm, lượng mưa trung bình ước tính là 5x109m³; trong đó khoảng 3.5x109m³ bị mất bởi quá trình hấp thụ và bốc hơi nước vĩnh viễn, chỉ còn lại 1.5x109m³ trong các bể chứa nước mặt và nước ngầm của Israel.

 

Chú thích ảnh: Nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt

Ngoài các phương tiện như Hồ chứa nước Idan (nằm giữa sa mạc), không dùng nước sạch để tưới tiêu nông nghiệp, tái sử dụng nước đã qua xử lý, thậm chí tưới cho vụ mùa bằng nước mặn, Israel còn có hệ thống lọc nước biển hiệu quả với chi phí 0.4 – 0.7USD/m3.

Những thông tin trong ngành và chuyên biệt chính là lý do mà đội ngũ phiên dịch viên cao cấp của chúng tôi rất thích đầu tư thời gian và năng lực cho việc tìm hiểu thông tin và chuyển tải nội dung bằng hình thức phiên dịch cabin Anh Việt, Việt Anh cho các hội thảo chuyên ngành.

----------

AKT Service Co., Ltd. – Cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên hội nghị, phiên dịch cabin, MC song ngữ, đào tạo phiên dịch…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc (A Key Team) cùng quy trình hiệu quả, AKT mang lại thành công từ giá trị của đẳng cấp cho khách hàng cao cấp.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp