Skills Training | Education

Chương trình Wella - UNICEF Making Waves

17/10/2016

Tiếp nối thành công của năm 2015, vừa qua từ ngày 12/09 đến ngày 22/9, được sự đồng ý của chính quyền địa phương các cấp, một chương trình đào tạo dạy nghề về ngành tóc chuyên nghiệp dành cho 25 trẻ em, thanh thiếu niên vừa được diễn ra thành công tại trường Trung cấp nghề Nhân Đạo. Chương trình có tên gọi Wella – UNICEF Making Waves là một chương trình được hợp tác giữa Wella – UNICEF nhằm giúp đỡ, đào tạo nghề cho các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh, nuôi dưỡng tiềm năng và tạo điều kiện giúp các em thực hiện ước mơ của mình cũng như gặt hái được một tương lai tương sáng. Được thành lập từ năm 2010, chương trình đã giúp đỡ hơn 37,000 trẻ em trên khắp thế giới.

Chương trình Wella – UNICEF Making Waves được đầu tư, tổ chức kĩ lưỡng, quy tụ nhiều nhà tạo mẫu làm tóc nổi tiếng đại diện đến từ các nước khác nhau trên thế giới (Mỹ, Úc, Anh, Scotland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ý, Phần Lan, Hà Lan, Đức). Các chuyên gia của Wella được đào tạo chuyên sâu, đa phần là chủ các salon lớn và sẵn sàng mang lại những kỹ năng, kinh nghiệm về ngành tóc để chia sẻ với thanh thiếu niên Việt Nam. Suốt 2 tuần diễn ra chương trình, các em sẽ học lý thuyết về cách massage, gội đầu, sấy tóc, cắt tóc, nhuộm tóc và sau đó được thực hành trên đầu manequin. Mỗi buổi sáng khởi đầu, từng chuyên gia sẽ kể cho các em câu chuyện về đất nước của mình, kể về cuộc đời, hoài bão và hành trình đến với con đường làm tóc. Qua đó, các em được tiếp thêm niềm tin và được truyền cảm hứng để theo đuổi ước mơ của mình.

Bên cạnh việc học nghề, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa: làm báo tường, các em được tự do sáng tạo và thể hiện tinh thần đồng đội; các hoạt động dã ngoại cùng các chuyên gia, tạo cơ hội cho các em vui chơi cùng các chuyên gia….Và tổng kết khóa huấn luyện bằng buổi thực hành trên người mẫu thật, cảm nhận chung của các người mẫu đều rất hài lòng với tay nghề của các em.

25 em được huấn luyện đa phần là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi cha mẹ, thiếu tình thương của gia đình và xã hội, các em không có cơ hội đến trường và nhiều em phải lao động trong độ tuổi rất trẻ. Khi được hỏi về ước mơ của mình trong tương lai, em Ngọc Yến chia sẻ “Em ước mơ sau này sẽ mở một tiệm salon cho riêng mình, trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp, sau đó em sẽ quay lại đây để chia sẽ kinh nghiệm, kĩ năng cho các em nhỏ giống như các chuyên gia đang hướng dẫn tụi em như bây giờ”. Cũng như Yến, em Bảo chia sẻ “Mẹ của em là chủ một tiệm salon làm tóc, em muốn học thật giỏi để về phụ giúp salon của mẹ”. Trong hoạt động làm báo tường, các em đã sáng tạo nên những xu hướng trong tương lai cũng như ước mơ của mình. Nhìn chung các em đều khao khát trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc.

Kết thúc hai tuần huấn luyện, buổi bế mạc đầy ấp tiếng cười hòa với những giọt nước mắt khi chia tay. Các em hứa sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để theo đuổi ước mơ của mình, trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp để đáp lại sự tận tụy chỉ dẫn từ các chuyên gia. Đội ngũ phiên dịch viên của chúng tôi thật sự rất cảm động và tự hào vì công việc phiên dịch từ Anh sang Việt phần huấn luyện của chuyên gia chuyên ngành đã thành công và giúp cho sự kiện đạt được mục tiêu.

Qua chương trình này, các em đã học được nhiều kiến thức, thực hành thành thạo, tăng cường sự tự tin và tạo lập một vị trí cho mình trong xã hội.

 

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Kaizen (21/09/2015)
Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp