Industrial & Manufacturing

Hội thảo và Họp báo về Triển vọng ngành cao su bền vững

12/04/2018

 

Interpreting for Conference on Sustanability of the Rubber Sector

Simultaneous Interpreting / Conference Translator in Ho Chi Minh City, Vietnam

Natural and Synthetic Rubber, Rubber Products, Farming, Industry, Supporting Industry

Phiên dịch cabin hội nghị chuyên ngành: Cao su thiên nhiên và Cao su tổng hợp, Sản phẩm từ cao su, Công nghiệp, Công nghiệp Phụ trợ/ Hỗ trợ

 

Hiệp hội cao su Việt Nam (Vietnam Rubber Association) và Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam (Vietnam Rubber Group) là hai tổ chức quan trọng trong ngành.

Hiệp hội Cao su Việt Nam là tổ chức tự nguyện (a voluntary organization) gồm các doanh nghiệp, đơn vị và các ngành liên quan nhằm hỗ trợ Hội viên về sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Hội viên (assisting in business, protecting lawful rights of its members) và góp phần phát triển ngành cao su bền vững. (contributing to the sustainable rubber industry development)

Một phiên dịch viên hội nghị của phiendichvien.com đang tập trung làm việc trong buổi họp báo quốc tế.

 

Chuỗi cung ứng cao su bắt đầu từ nguồn cung, có thể kể đến Cao su tiểu điền (smallholding hay small holders), Cao su đại điền (estate). Nguồn cung này sẽ đưa vào sản xuất công nghiệp (Manufacturing) ra đến các sản phẩm đa dạng trong cuộc sống hàng ngày, và sau khi cây cao su hoàn thành vòng đời của nó, ta sẽ có gỗ cao su (Rubberwood) phục vụ ngành đồ gỗ gia dụng (furniture).

Như bất cứ chuỗi cung ứng nào khác, cao su thiên nhiên (natural rubber) bị chi phối (this industry is strongly featured by competition) bởi sự cạnh tranh. Sự cạnh tranh trước nhất đến từ Cầu (Demand) vì Cao su tổng hợp (synthetic rubber- một sản phẩm hóa dầu – petrochemical product)đã đủ tốt để phục vụ cho các mục đích mà trước đây chỉ do cao su thiên nhiên đảm nhiệm. Kế đó sự cạnh tranh sẽ hiện diện trong Cung (Supply) vì sự cạnh tranh từ các loại cây trồng hay mục đích sử dụng đất (land use) khác. Nói cho cụ thể, khi giá cao su thiên nhiên giảm mạnh thì người canh tác (growers) sẽ có khuynh hướng chặt cây (chop down trees) để chuyển qua các loại cây công nghiệp (industrial crops) khác. Tuy nhiên như một sự bù trừ, khi quá nhiều người ngưng trồng cây cao su thì nguồn cung sẽ thiếu, và giá cao su có khả năng tăng (với giả định là nhu cầu tăng)

Do vậy mà các cuộc họp thường niên của Hiệp hội cao su Việt Nam và Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam luôn đề cập đến bối cảnh cung – cầu của thế giới, của các nước trong khu vực và trong nước.

Trong các cuộc hội thảo của Hiệp hội các quốc gia sản xuất cao su thiên nhiên thế giới (ANRPC – Association of Natural Rubber Producing Countries) mà các phiên dịch viên chuyên nghiệp/thông dịch viên hội nghị quốc tế của chúng tôi phụ trách phần diễn đạt qua ngôn ngữ, chúng tôi rất quen thuộc với các khái niệm: thời điểm (tháng/ năm/ chu kỳ), sự phát triển kinh tế toàn cầu và khu vực thể hiện qua nhiều chỉ số như Real GDP  (total value of goods & Services produced in a year adjusted for Inflation), giá dầu thô (crude oil price), vì như đã trình bày ở trên, cao su tổng hợp là một sản phẩm hóa dầu, và sự đầu cơ (speculation) trên thị trường commodity market, như các phân tích kỹ thuật về TOCOM RSS3 cho thấy.

Phiendichvien.com, AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch hội nghị Anh Việt, sẽ mang lại giá trị gia tăng cho Quý khách hàng cao cấp. Liên hệ: 0888 170069

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp