Phiên dịch Chính phủ, Cơ sở hạ tầng

Phiên dịch chuyên nghiệp Hội nghị APEC 2017

29/08/2017

 

Phiendichvien.com tại diễn đàn APEC chuyên ngành Quảng cáo

 

Quảng cáo tạo điều kiện cho cạnh tranh và giúp cho các công ty lớn, nhỏ và vừa cũng như các công ty đa quốc gia phát triển các thương hiệu và ngành hàng, từ đó thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra của cải vật chất cho xã hội.

Một bộ nguyên tắc chung về quảng cáo, tránh cạnh tranh không lành mạnh với nội dung sai lệch hay vi phạm các nguyên tắc ứng xử của ngành này chính là điều mà các chuyên gia, chính phủ và hiệp hội trong khối APEC đang hướng đến.

Thứ nhất, các tiêu chuẩn quảng cáo hiệu quả chính là một lớp bảo vệ bổ sung cho người tiêu dùng. Điều này rất quan trọng vì nó xây dựng nên niềm tin của người tiêu dùng, thành phần thiết yếu của nền kinh tế kỹ thuật số và thương mại điện tử đang sôi động hơn bao giờ hết.

Thứ hai, phương thức nhất quán để thiết lập, giám sát và kiểm soát các tiêu chuẩn quảng cáo trên khắp các quốc gia thành viên sẽ mang lại sự minh bạch về nội dung và quy trình quảng cáo.

Thứ ba, các chính phủ sẽ hưởng lợi từ tất cả những điều trên. Các tiêu chuẩn quảng cáo hiệu quả mang lại lợi ích cao và bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

Hội nghị được điều hành bởi các chuyên gia với tri thức sâu và cách trình bày ý tưởng khúc chiết mạch lạc. Các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, nên công việc của người phiên dịch không hề dễ dàng. Diễn đạt ý tưởng qua lại giữa hai ngôn ngữ thì dễ, diễn đạt được tinh thần và mạch của câu chuyện mới là điều cần hướng đến.

Để làm cho vấn đề trở nên thú vị hơn, một số diễn giả đã phát biểu bằng tiếng Hoa, có nghĩa là nhóm thông dịch của phiendichvien.com phải sắp xếp phiên dịch đồng thời dịch cabin Hoa – Việt – Anh và ngược lại. Điều này sẽ không được thực hiện trơn tru nếu chúng tôi không hiểu rõ công việc và phân công nhiệm vụ trong nhóm. Chúng tôi đã thành công trong việc phiên dịch chuyên ngành quảng cáo cho hội nghị APEC, như điều chúng tôi thường làm cho hàng ngàn sự kiện quan trọng khác.

Cuộc họp này nhằm mục đích hướng dẫn các Bộ trưởng APEC trong công tác “thúc đẩy liên kết các tiêu chuẩn quảng cáo và giảm chi phí kinh doanh trong khu vực”, và ” đưa ra chiến lược cho năm năm sắp tới”.

Với vai trò phiên dịch, chúng tôi đặc biệt thích cuộc thảo luận bao gồm các quan chức chính phủ Việt Nam và nhóm các chuyên gia quảng cáo, về một chủ đề nóng là SRO (Các tổ chức tự quản lý) trong ngành quảng cáo. Chúng ta có thể mô tả ngắn gọn SRO là “một tổ chức phi chính phủ có khả năng tạo ra và thực thi các quy định và tiêu chuẩn trong một ngành nghề”

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên hội nghị, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị từ đẳng cấp cho khách hàng.

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp