Phiên dịch Chính phủ, Cơ sở hạ tầng

Phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL

14/07/2019

Trong khuôn khổ Diễn đàn đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2019, đội ngũ phiên dịch viên của AKT đã hân hạnh được chọn làm phiên dịch viên diễn đàn chuyên đề: “Giải pháp phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, nhà ở phục vụ phát triển bền vững ĐBSCL”.

Diễn đàn diễn ra sáng 18/6 tại Tp. HCM. Tham dự diễn đàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể; Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành ĐBSCL; các tổ chức trong nước và quốc tế…

Để dịch được cho các đề xuất kiến nghị và ý kiến quan trọng, đội ngũ phiên dịch viên đã tham khảo nhiều tài liệu, và đọc nghị quyết 120 để chuẩn bị cho chu đáo.

Tham gia diễn đàn, các đại biểu đều cho rằng hiện nay hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng ĐBSCL với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng thừa nhận, ĐBSCL là vùng kinh tế quan trọng của cả nước nhưng hạ tầng giao thông đang là “điểm nghẽn”.

Nguồn: báo tài nguyên môi trường

Theo ông Lê Đỗ Mười, để tập trung cho 32 công trình trọng điểm dự kiến được triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ cần nguồn vốn 95.000 tỉ đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, trước mắt chính phủ sẽ tập trung nguồn vốn để ưu tiên thực hiện các tuyến giao thông huyết mạch, cấp bách, bao gồm: cao tốc TP.HCM - Cần Thơ, Quốc lộ 60 với điểm nhấn là cầu Rạch Miễu 2 và Đại Ngãi, trục Đồng Tháp 10 với các tỉnh ĐBSCL, đường Vành đai 3, 4 của TP.HCM kết nối ĐBSCL.

Khi phiên dịch cho các phiên trình bày về các dự án, đội ngũ chúng tôi cảm thấy vui vì mình đã tham gia vào một công việc liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Về giao thông đường thủy, tập trung các dự án khai thông các tuyến kênh; nâng cấp một số cây cầu, nghiên cứu một cảng nước sâu cho vùng ĐBSCL, ưu tiên vận tải ven biển, góp phần giảm tải đường bộ và hạ giá thành. Về đường hàng không, xúc tiến mở thêm các đường bay mới tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Về đường sắt sẽ triển khai các bước nghiên cứu để hình thành tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ.

Trước khi phiên dịch cho diễn đàn, chúng tôi cũng đã đọc về tính khả thi của đường sắt nối liền TPHCM với các tỉnh Tây Nam Bộ, nên rất thú vị khi dịch cho các ý kiến này.

Ông Tống Trần Tùng, Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam cho rằng: Trong bối cảnh nguồn ngân sách hạn hẹp như hiện nay thì việc huy động các nguồn lực đầu tư tư nhân để triển khai các công trình giao thông là cần thiết. Vì vậy, chúng ta phải chính sách tuyên truyền để giúp người dân hiểu được điều đó để thực hiện nghĩa vụ trả tiền phí khi tham gia các tuyến đường được đầu tư.

TP.HCM cũng kiến nghị Trung ương cần ưu tiên tập trung nguồn vốn ngân sách và nguồn vốn ODA để đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm  của các vùng kinh tế trọng điểm; tập trung vốn cho công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển hệ thống logistics trong các vùng, có sự kết nối  với hệ thống cấp quốc gia và liên vùng bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh.

----------------

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch viên, MC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịch, thiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị đẳng cấp cho khách hàng.

Để hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây 

Các tin khác

Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp