Business | Marketing | PR & Advertising

Hội thảo Kinh tế Việt Nam – Triển vọng 2016

19/01/2016

Hội thảo được CEO Club phối hợp với các Hiệp hội trong và ngoài nước tổ chức với sự tham gia của Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, các Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM, đại diện các Hiệp hội trong và ngoài nước.

Theo TS Nguyễn Đình Cung, nền kinh tế thế giới có chiều hướng phục hồi, nhưng không đồng đều, các thay đổi khó lường và tác động khó dự đoán. Trong khi đó trong nước, tuy nền kinh tế có tiếp tục phục hồi với những bước đi chậm chạp, nhưng chưa thay đổi về cách thức tăng trưởng, tính bền vững của phục hồi chưa vững chắc. Nền kinh tế vĩ mô đang dần ổn định nhưng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố bên ngoài, rủi ro đối với ổn định kinh tế vĩ mô vẫn còn cao cả trong nước và ngoài nước, nhất là ngân sách và nợ công. Lãi suất cho vay tiếp tục ổn định với mức cao so với sức chịu đựng, và sức khỏe của cộng đồng doanh nghiệp. Có một số cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nhưng tốc độ và quy mô có thể còn xa mới đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước; tư duy và cách thức quản lý nhà nước vẫn thiên về “quản” và “ kiểm”, hơn là thúc đẩy và hỗ trợ; cơ chế xin cho vẫn tiếp tục chi phối.

Qua bức tranh thực trạng và cải cách kinh tế hiện nay, có thể thấy nền kinh tế 2016 vẫn không khác nhiều năm 2015; nếu có kỳ vọng về một thay đổi đột phá thì có thể trở thành thất vọng.

Buổi hội thảo kết thúc nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ Anh Chị CEO tham dự. Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CEO Club” được tiến hành sau buổi hội thảo, đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của CEO Club.

Góp phần làm nên thành công của hội thảo còn có sự tham gia của nhân sự cấp cao Phiendichvien.com trong việc chuyển ngữ, truyền tải nội dụng về thực trạng, dự đoán, tính toán trong tương lai về nền kinh tế trong nước cũng như thế giới trên cương vị của một CEO thực thụ.

Đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp của chúng tôi chuyên dịch thuật cho các sự kiện như: phiên dịch cabin, phiên dịch hội thảo, phiên dịch hội nghị, phiên dịch event, phiên dịch đàm phán, phiên dịch forum, phiên dịch huấn luyện,…

hợp tác với đội ngũ nhân sự của AKT cho các dự án phiên dịch sắp tới, mời quý khách Đặt hàng tại đây

Các tin khác

Hội thảo SMAC (15/02/2016)
Dịch vụ
Chuyên Nghiệp
 • Phiên dịch
  Xem thêm
  Từ quan điểm của người đã trải qua vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp, chúng tôi hiểu mong đợi của khách hàng khi tổ chức một sự kiện với đối tác nước ngoài, đó là, cần một thông dịch giỏi, kinh nghiệm, với khả năng hiểu vấn đề, diễn đạt rõ ràng, và phong cách chuyên nghiệp, nhằm mang lại giá trị cộng thêm cho sự kiện.
 • Biên Dịch
  Xem thêm
  Khách hàng có thể dành rất nhiều thời gian, công sức, chuẩn bị, hoạch định cho các sự kiện hay công tác, và yếu tố đẳng cấp mang lại thành công về ngôn ngữ chính là văn bản dịch song ngữ, điều mà đội ngũ của AKT đã làm tốt cho hàng ngàn khách hàng nổi bật trong nhiều năm qua.
 • Đào tạo phiên dịch
  Xem thêm
  Phương pháp luận giảng dạy của chúng tôi đến từ các quan niệm về đào tạo hiện đại mà trong đó người học là một phần tích cực của bài học. Điều thú vị là mỗi buổi học sẽ không đóng khung trong chương trình và tài liệu, bởi vì, tùy theo cách học viên tương tác với giảng viên và sự tiến bộ của học viên mà nội dung học sẽ tùy chỉnh theo
 • MC Song ngữ
  Xem thêm
  MC song ngữ (Bilingual MC) là nghề có tần số xuất hiện cao tại các sự kiện có sự hiện diện của khách nước ngoài. Chúng tôi cung cấp MC song ngữ Anh Việt, Việt Anh với giọng nói truyền cảm, khả năng phiên dịch giỏi và bản lĩnh sân khấu của một MC chuyên nghiệp