Nghề biên phiên dịch

bi quyet de hoc phien dich

Bí quyết học phiên dịch

Ngày nay, ngoại ngữ trở thành cầu nối quan trọng với nền văn hóa của mỗi quốc gia. Việc theo đuổi ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ đòi hỏi người học phải kiên trì và có niềm đam mê sâu sắc với môn học.

ky nang dich thuat tieng anh

Kỹ năng dịch thuật tiếng Anh

Việc dịch thuật đòi hỏi phải gần như chính xác tuyệt đối từng câu chữ. Chính vì thế, bản thân người làm dịch thuật cũng phải có một sự am hiểu sâu sắc (khả năng hiểu và truyền đạt) về cả hai (hoặc nhiều) thứ ngôn ngữ mà mình phải dịch.

ren luyen tri nho cua nguoi phien dich gioi

Phương pháp rèn luyện trí nhớ của người phiên dịch giỏi

Không ai có thể phủ nhận trí nhớ là yếu tố quan trọng nhất của một người phiên dịch. Nhiều người cho rằng trí nhớ là khả năng thiên bẩm của một người. Nhưng nếu không có phương pháp rèn luyện trí nhớ thì khả năng này có thể biến mất bất cứ lúc nào.

tai sao chon nghe phien dich

Tại sao chọn nghề phiên dịch?

Ngôn ngữ là cầu nối của mỗi nền văn hóa. Bởi vậy, khi bạn hiểu biết, sử dụng thêm một ngôn ngữ nghĩa là bạn gần như đã khám phá thêm một nền văn hóa mới.

nghe phien dich can biet

Điều cần biết về nghề biên phiên dịch

Những điều cần biết về nghề biên phiên dịch: biên dịch hay phiên dịch? giỏi ngoại ngữ đã đủ chưa? Biên dịch viên có biết tất cả? Lương của ngành biên/phiên dịch?

Dịch lần lượt là gì ?

Phiên dịch lần lượt là hình thức phiên dịch trong đó người nói phát ngôn một câu / đoạn và