AQUAMAN và A.S.K (ATTITUDE - SKILLS – KNOWLEDGE) 


Siêu nhân này vừa càn quét qua các phòng vé trên toàn cầu, với thắng lợi tuyệt đối từ hình thể, vũ khí, khả năng chiến đấu và trên hết là thái độ “Can-do” của nhân vật.

Từ nhỏ, nếu không có năng khiếu ngoại ngữ thì cậu bé Aquaman đã gặp nguy hiểm tại Thủy cung. Cái này thì chưa có học hành gì mà chỉ là kiểu như truyền thừa – thần giao cách cảm – từ cả hai nền văn hóa đại dương và đất liền. ( telepathic ability to communicate with marine life)

Lớn lên, thái độ “biết mình muốn gì” của anh ấy khiến cho công chúa Mera chẳng hiểu lý do gì quay lưng lại với anh đương-kim-nhiếp-chính Orm đẹp trai, chiến đấu giỏi, chí hướng ngời ngời, để giúp anh chàng cơ bắp (đúng như kiểu mà anh ấy từng đóng trong Game of Thrones) chống lại cả thế giới.

Trận chiến đấu quan trọng đòi hỏi kỹ năng cao, và cách anh ấy rèn luyện kỹ năng (practice the skills) từ người thầy tận tâm hướng dẫn, cùng với phương tiện kỹ thuật cao là cây đinh ba (the Trident, granted by Poseidon to the rightful ruler and protector of the seas) đã giúp Aquaman đã chiến thắng.

Thế nhưng, mấu chốt của chiến thắng này nằm ở đâu? Hãy xem: 
Để được làm vua => Phải đánh thắng em trai Orm, giành lại ngai vàng
Để thắng Orm => Phải có cây đinh ba
Để có cây đinh ba => phải qua được Karathen 
Để qua được Karathen => phải giao tiếp được với nó

Suy ra là, chỉ cần biết loại ngôn ngữ của Karathen và kỹ năng giao tiếp tốt thì chả cần tốn nhiều sức lực cũng có được vũ khí tối thượng mà ai cũng ao ước nhưng không thể lấy, mà cái khả năng này thì Aquaman bẩm sinh đã có.

Có bao nhiêu người sinh ra đã được khả năng thiên phú như Aquaman? Thành ra, nếu không có năng khiếu bẩm sinh thì phải làm sao đây? Đi học chứ sao nữa!

Nếu chưa nhận được thông tin về khóa học, vui lòng điền thông tin ở đây để nhận:

https://goo.gl/forms/bpMdHAfRDBKHy2pa2

Hẹn gặp các bạn sớm!