Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Điều cần biết về nghề biên phiên dịch

Biên dịch hay phiên dịch?

Hai hình thức này giống nhau ở chỗ đều liên quan đến dịch thuật, nhưng tính chất công việc lại khác. Nếu bạn là người hướng nội, có khả năng làm việc cố định trong nhiều giờ liền, ít áp lực và ít phải di chuyển, bạn nên chọn việc biên dịch. Nếu bạn là người có tính hướng ngoại, thích các công việc giao tiếp nhiều, có thể đáp ứng yêu cầu tập trung cường độ cao và phản ứng nhanh, bạn nên chọn việc phiên dịch. Dĩ nhiên bạn thể làm 2 công việc nếu cảm thấy đủ nhạy bén và chuyên nghiệp để thích ứng.

Xem về loại hình phiên dịch lần lượt: http://phiendichvien.com/kien-thuc/nghe-bien-phien-dich/dich-lan-luot-la-gi.html

Xem về loại hình phiên dịch cabin: http://phiendichvien.com/hoc-phien-dich/nghe-phien-dich-vien.html

Giỏi ngoại ngữ là đủ hay chưa?

Bạn phải có đam mê với nghề, tìm mọi cơ hội để được nói, được chuyển tải thông tin bằng cả hai ngôn ngữ, tìm hiểu và thích thú trước những cách chuyển dịch ý nghĩa, ngôn từ, văn bản riêng biệt của mỗi ngôn ngữ, mỗi nền văn hóa. Và nếu có thể, bạn hãy tìm người đi trước để hướng dẫn phiên dịch và huấn luyện biên dịch, nhằm nắm bắt được yêu cầu và kỹ năng của nghề phiên dịch một cách nhanh chóng nhất. Có thể học tại đây: http://phiendichvien.com/hoc-phien-dich/khoa-hoc-phien-dich-online-voi-phien-dich-vien-khang-nguyen.html

Biên dịch viên có biết tất cả?

Không ai biết mọi thứ về mọi thứ. Vậy nên đừng cảm thấy tự ti hay yếu kém khi so sánh bản thân với người khác. Nếu bạn chuyên lĩnh vực nào đó, hãy tập trung để làm nổi bật bản thân. Nhưng việc trau dồi thêm những lĩnh vực khác cũng không kém phần quan trọng. Ví dụ, khi bạn làm việc cho một công ty có đối tác nước ngoài thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ được tiếp xúc với đủ loại tài liệu:  http://phiendichvien.com/du-an-tieu-bieu/dich-tai-lieu-ve-linh-vuc-dau-tu-thuong-mai.html

Lương của ngành biên/phiên dịch?

Năng lực và khối lượng công việc bạn hoàn thành sẽ là mức đo số lương của bạn. Khi bạn trở thành người có trình độ và kĩ năng tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được vài trăm USD/ngày với những buổi dịch quan trọng như hội thảo, họp báo cấp quốc tế.

http://phiendichvien.com/hoc-phien-dich/hoc-phien-dich-ban-co-lam-gi.html

Phiendichvien.com, thành viên của AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch tiếng Anh và đào tào phiên dịch tiếng Anh, cam kết sẽ mang lại những giá trị cao nhất cho Quý công ty và khách hàng.

Liên hệ: (08) 8818 0079 hoặc (08) 6288 4260 hoặc email info@phiendichvien.com