Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Chung kết cuộc thi xe chạy bằng năng lượng mặt trời

(NLĐ) – Sau hơn một tháng diễn ra các trận đấu của vòng loại, sáng 1-12, cuộc thi “Xe chạy bằng năng lượng mặt trời 2011” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã diễn ra vòng thi đấu chung kết. Đây là cuộc đua xe đặc biệt có sự tham gia của thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian nhân chuyến thăm nước ta.

thai tu dan mach
Thái tử Đan Mạch Frederik André Henrik Christian (bìa trái) cùng đội vô địch Nano NO 1.Ảnh: Anh LộcSau vòng bán kết còn 4 đội bước vào vòng chung kết xếp hạng gồm:&Green Car, Hutech, Nano NO 1, Solar Vehicle. Qua 6 vòng đua căng thẳng trên một quãng đường dài 2,6 km, bằng thiết kế gọn nhẹ, khí động học cao cùng khả năng hoạt động tốt của hệ thống pin năng lượng mặt trời, dù trời nắng khá yếu, đội Nano NO 1 đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là đội cán đích đầu tiên với thời gian là 11 phút 8 giây để giành chức vô địch. Các đội về lần lượt ở vị trí thứ nhì là Green Car, thứ ba là Solar Vehicle và thứ tư là đội Hutech.

Thái tử Đan Mạch Frederik André Henrik Christian và ban tổ chức đã trao các&phần thưởng 10 triệu đồng cho đội đoạt chức vô địch và 8, 6, 4 triệu đồng lần lượt cho các đội về nhì, ba, tư.

-Theo Người lao động-

Đọc bài gốc tại đây

Xem thêm về dự án này do đội ngũ phiên dịch viên giỏi của chúng tôi tham gia phiên dịch

Read in English