Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Chiến lược hợp tác quốc gia của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chiến lược này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Chiều 25/3, tại TP HCM diễn ra lễ công bố chiến lược hợp tác quốc gia của Hoa Kỳ tại Việt Nam, giai đoạn 2014-2018, do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố tổ chức.

Tại buổi lễ, ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã trình bày nội dung chiến lược cho các đối tác, các tổ chức phi chính phủ, đại diện khu vực kinh tư nhân, các tỉnh thành tại Việt Nam.

Theo đó, trong 5 năm (2014-2018), USAID sẽ dành nguồn vốn 344 triệu USD để triển khai các chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực thương mại, tăng sức cạnh tranh; hỗ trợ cho sự phát triển của khu vực tư nhân và thúc đẩy sự tham gia rộng rãi hơn của mọi thành phần vào các hoạt động kinh tế.

Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam
Ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đang thảo luận với các đối tác

Chiến lược này sẽ hỗ trợ củng cố hệ thống chăm sóc y tế, giúp cung cấp các dịch vụ phòng chống cúm gia cầm; chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, chống biến đổi khí hậu, hướng tới tăng trưởng xanh. Ngoài ra, USAID đặt mục tiêu sẽ hoàn thành xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng và có kế hoạch đánh giá ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa. Chiến lược này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, giải quyết những thách thức nhằm thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố chiến lược, bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM cho rằng: “Diều quan trọng nhất là chiến lược này sẽ giúp chúng ta đi đúng hướng và theo đuổi sự phát triển bền vững cho môi trường, nền kinh tế và cho con người. Hy vọng Chính phủ hai nước sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng trong việc đối phó với những thách thức này. Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục hợp tác với Chính phủ và các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam để cùng thực hiện những bước tiến lớn, hướng đến một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập”./.

-TheoVOV-TP HCM-

Đọc bài gốc tại đây

Xem thêm về dự án này do đội ngũ phiên dịch giỏi của chúng tôi tham gia phiên dịch