Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Cập nhật lâm sàng về nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh

KTĐT – Đây là chủ để của hội thảo do Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam (Vinagofpa) phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Nhãn hàng Dettol đã tổ chức ngày 1/3. Tham gia có hơn 200 bác sĩ, dược sĩ làm công tác điều trị đến từ các bệnh viện tại Hà Nội.

nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh

Hội thảo tập trung thảo luận 2 vấn đề chính: Viêm nhiễm ở bà mẹ sau sinh và Nhiễm khuẩn ở trẻ sơ sinh – đây là 2 vấn đề lớn liên quan đến sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Các bác sĩ điều khuyến cáo việc sử dụng dịch sát khuẩn để bảo vệ bà mẹ và trẻ em là hết sức cần thiết. Tại hội thảo, Công ty DKSH đã giới thiệu sản phẩm Dettol – dung dịch sát khuẩn được Tổng hội Y học Việt Nam khuyên dùng. Dettol có tác dụng diệt 99.9 % vi khuẩn và được Viện Pasteur Việt nam chứng nhận.

Các chuyên gia đầu ngành thảo luận các vấn đề về thói quen vệ sinh đồng thời đưa ra các khuyến nghị thực tiễn nhằm ngăn ngừa sự lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm thường gặp đối với sản phụ khoa và trẻ sơ sinh. Sau khi sinh, người phụ nữ luôn phải đối mặt với những viêm nhiễm phụ khoa, chính vì vậy giai đoạn này người phụ nữ phải chăm sóc thật tốt khâu vệ sinh và đi khám phụ khoa ngay khi có những biểu hiện khác thường…

Ngoài ra, buổi hội thảo đã cập nhật tình hình bệnh lý, các biện pháp ngăn ngừa và điều trị các bệnh nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh. Đây là cơ hội cho các bác sĩ, dược sĩ cập nhật thêm thông tin bệnh lý về viêm nhiễm ở bà mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến. Nhiều vấn đề xung quanh việc điều trị vì bệnh lý thường tái phát,và bà mẹ sau khi sinh và trẻ sơ sinh thường cần được chăm sóc và quan tâm đúng mức.

PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế chia sẻ: Thông qua hội thảo lần này, Các báo cáo viên đã cập nhật kiến thức, chia sẻ các kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cho các bác sỹ, các nhà nghiên cứu,… đang công tác trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí rất cao kết hợp với điều kiện sống và làm việc chưa tốt. Đặc biệt, nhiều phụ nữ nông thôn phải làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt với phòng hộ lao động kém nên tỷ lệ viêm đường sinh dục khá cao. Những thủ thuật như nạo hút thai, khám bệnh ở các phòng mạch, trung tâm vô khuẩn chưa tốt. Các kiến thức vệ sinh sinh dục của phụ nữ thiếu khoa học, sự kém hiểu biết về vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh khi giao hợp cũng dễ dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Nhân dịp này, Công ty DKSH Việt Nam cũng chính thức giới thiệu sản phẩm Dung dịch – Dung dịch sát trùng diệt khuẩn của công ty Reckitt Benckiser – Anh Quốc. Sản phẩm được bán trong các bệnh viện, nhà thuốc trên toàn quốc. Dettol có mặt từ năm 1933 như một chất khử trùng tại Vương quốc Anh, được sử dụng rộng rãi trong gia đình và các bệnh viện trên khắp thế giới. Hiện tại Dettol đã trở thành thương hiệu chất sát trùng diệt khuẩn nổi tiếng và được tiếp thị rộng rãi trên hơn 60 quốc gia trên thế giới, được các gia đình tin tưởng lựa chọn như một cách bảo vệ tối ưu dành cho tất cả các thành viên. Dettol là dung dịch sát trùng diệt khuẩn được Tổng hội Y học Việt Nam khuyên dùng. Dettol có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn và được Viện Pasteur Việt nam kiểm nghiệm. Đối với việc sát trùng cho vết thương nhỏ nên sử dụng Dettol để tránh nhiễm trùng. Ngoài công dụng sát trùng cho vết thương, Dettol còn có đa chức năng như giúp bảo vệ gia đình khỏi vi khuẩn.

Bác sĩ Paul Goddard, chuyên gia toàn cầu về sản phẩm Dettol, Công ty Reckitt Benckiser – Anh Quốc cho biết: “Dettol có một lịch sử lâu đời trong việc giúp bảo vệ cả gia đình khỏi bị nhiễm trùng. Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân thực hành vệ sinh tốt vào những thời điểm quan trọng như mang thai và sau khi sinh con. Việc sữ dụng Dettol cho các bệnh nhân có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và bảo vệ bệnh nhân.”

Cũng tại cuộc hội thảo, khán giả còn có cơ hội được giao lưu, giải đáp những câu hỏi thắc mắc về vấn đề nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh và dung dịch sát trùng diệt khuẩn Dettol từ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ.

-Theo Báo mới-

Đọc bài gốc tại đây

Xem thêm về dự án này do đội ngũ phiên dịch giỏi của chúng tôi tham gia phiên dịch

Read in English