Kiến thức

Lady-kenny-rogers

Kenny Rogers và “Lady”

Kenny Rogers và “Lady” Duy Lộc – Khang Nguyễn PDV Năm 1981, ca khúc “Lady” do Lionel Richie viết, Kenny

ngau hung cung top of the world

Ngẫu hứng cùng “Top of the world”

Karen Carpenter sinh năm 1950 ở thành phố New Haven, bang Connecticut (Mỹ), theo cha mẹ chuyển đến thành phố Downey, bang California khi lên 13 tuổi và cùng với người anh trai là Richard lập ra một nhóm nhạc gồm 3 thành viên: cô đánh trống, Richard đàn piano và một người bạn là Wes Jacob đàn guitar bass và thổi kèn tuba.

Chuyện biên dịch và biên tập trên báo chí thời nay

Một vài ý tản mạn như thế, đủ để thấy rằng biên dịch và biên tập là những nghề không đơn giản, đòi hỏi người theo nghề phải học hỏi, rèn luyện không ngừng, đủ tự tin, nhưng cũng phải đầy khiêm tốn, biết được sở trường, sở đoản của mình để tôn trọng, trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Ngày nay, báo in đang trên đường …tuyệt chủng, nhắc lại chút kỷ niệm cũ với một chút bùi ngùi …

Bridge over troubled water

Lời ca của “Bridge Over Troubled Water” là những lời thiết tha, ân cần của một người bạn tìm đến để an ủi một người bạn đang sầu khổ, “when times gets rough – khi đối mặt với thời khắc khó khăn” mà không có người bạn nào ở bên cạnh, thì tôi sẽ là người đồng hành nâng đỡ bạn đi qua vùng nước xoáy “a bridge through troubled water”.

bi quyet de hoc phien dich

Bí quyết học phiên dịch

Ngày nay, ngoại ngữ trở thành cầu nối quan trọng với nền văn hóa của mỗi quốc gia. Việc theo đuổi ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ đòi hỏi người học phải kiên trì và có niềm đam mê sâu sắc với môn học.

ky nang dich thuat tieng anh

Kỹ năng dịch thuật tiếng Anh

Việc dịch thuật đòi hỏi phải gần như chính xác tuyệt đối từng câu chữ. Chính vì thế, bản thân người làm dịch thuật cũng phải có một sự am hiểu sâu sắc (khả năng hiểu và truyền đạt) về cả hai (hoặc nhiều) thứ ngôn ngữ mà mình phải dịch.

ren luyen tri nho cua nguoi phien dich gioi

Phương pháp rèn luyện trí nhớ của người phiên dịch giỏi

Không ai có thể phủ nhận trí nhớ là yếu tố quan trọng nhất của một người phiên dịch. Nhiều người cho rằng trí nhớ là khả năng thiên bẩm của một người. Nhưng nếu không có phương pháp rèn luyện trí nhớ thì khả năng này có thể biến mất bất cứ lúc nào.

Don McLean

AND I LOVE YOU SO

“And I love you so” là một tình khúc trong album đầu tay “Tapestry” ra mắt vào năm 1970 đã được nhiều ca sĩ cover lại, trong đó bản cover của ca sĩ Perry Como vào năm 1973 đã trở thành một bài hit

tai sao chon nghe phien dich

Tại sao chọn nghề phiên dịch?

Ngôn ngữ là cầu nối của mỗi nền văn hóa. Bởi vậy, khi bạn hiểu biết, sử dụng thêm một ngôn ngữ nghĩa là bạn gần như đã khám phá thêm một nền văn hóa mới.