Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Phiên dịch cabin cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long

Simultaneous Interpreting for Conference on Investment Promotion of Vinh Long Province

Simultaneous Interpreting / Conference Translator in Mekong Delta provinces
Investment, Government, Ministries
Phiên dịch cabin: Đầu tư, Quản lý nhà nước, Xúc tiến thương mại, Phát triển bền vững

Nằm ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long xưa từng là trung tâm kinh tế, chính trị một thời vang bóng Long Hồ Dinh (https://vi.wikipedia.org/wiki/Long_H%E1%BB%93_(dinh)); là vùng đất “Địa linh nhân kiệt” (tạm dịch “Holy land, talented people”) với văn minh sông nước miệt vườn độc đáo (unique river valley civilization) ; là quê hương của nhiều danh nhân lịch sử, văn hóa (cultural elite in Vietnamese history).

Trong 10 năm qua kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI–provincial competitiveness index) của Vĩnh Long luôn ở nhóm khá trở lên. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI- Provincial Governance and Public Administration Performance Index) đứng thứ 6/13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Điều ngạc nhiên thú vị xảy ra khi ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á của Công ty TNHH De Heus, một tập đoàn đa quốc gia từ Hà Lan (a Dutch Multinational Corporation), trình bày tham luận bằng tiếng Việt lưu loát (delievered his speech in a native-like manner). Các thông dịch viên của AKT lập tức phiên dịch song song từ tiếng Việt sang tiếng Anh cho nhà đầu tư nước ngoài này, đảm bảo thông tin xuyên suốt cho các đại biểu từ ngoại giao đoàn của các nước đang có mặt.

Đến phần của Kocham, khán phòng ồ lên một lần nữa khi ông Hong Sun phát biểu bằng tiếng Việt rất lưu loát, và một lần nữa, các thông dịch viên cabin của AKT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phiên dịch cho Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc theo thời gian thực (in real time).

Trong khi phiên dịch cho Thủ tướng (interpreting for the Prime Minister’s remarks), các phiên dịch viên của AKT lại được chứng kiến một cảnh tượng thú vị, khi có một khán giả chỉ chừng 6 đến 7 tuổi đeo tai nghe (put on the headset) suốt 45 phút để nghe phần dịch song song từ tiếng Việt sang tiếng Anh (simultaneous interpreting from Vietnamese to English) bài phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng. Có thể bạn trẻ này là con của một nhà đầu tư hay nhà ngoại giao nước ngoài, nhưng chắc chắn là thính giả nhỏ tuổi nhất (the youngest member of the audience) mà phiên dịch viên cabin hội nghị của AKT (conference interpreters from phiendichvien.com) từng phục vụ.

Thính giả nhỏ tuổi nhất mà phiendichvien.com từng phục vụ.

Trong buổi hội nghị, các phiên dịch viên của chúng tôi cũng đã gặp nhiều phóng viên nhà báo đưa tin bài về sự kiện quan trọng này. Mời quý vị đọc sau đây:

http://vietnamnews.vn/economy/425212/vinh-long-calls-for-more-investment-in-hi-tech-agriculture-infrastructure.html#Grlz1cdZFuShXJHo.97

http://plo.vn/thoi-su/thu-tuong-chu-tri-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-vinh-long-761888.html

Phiendichvien.com, AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch hội nghị Anh Việt, sẽ mang lại giá trị gia tăng cho Quý khách hàng cao cấp. Liên hệ: +848818 0079 (Phone/Zalo/Viber)

AKT Service Co., Ltd.- A leading translation and conference interpreting company in Vietnam, with more than 15 years experience in translationinterpreting, language training, interpretation training,… With our highly qualified staff and effective process, we add value to your business.