Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Phiên dịch kiểm toán cho công ty nước ngoài tại Việt Nam

PHIÊN KIỂM TOÁN CHO CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Trong tháng 7 vừa qua, team phiendichvien.com của công ty chúng tôi đã đảm nhận thành công đợt phiên dịch tiếng Anh – Việt cho một đợt kiểm toán hai tuần của một công ty nước ngoài, trong đó kiểm toán nội bộ của một tập đoàn đa quốc gia đã tiến hành kiểm tra đơn vị đang hoạt động tại Việt Nam.

Phạm vi kiểm toán bao hàm tất cả các quy trình nội bộ. Trong những ngày đầu tiên, khách hàng yêu cầu phiên dịch về quản trị (governance), phiên dịch về kế toán (accounting), phiên dịch về thu mua (procurement).

Một điều đáng lưu ý là đơn vị tại Việt Nam đi vào hoạt động chưa lâu, những quy trình chuẩn (SOP) của tập đoàn khi được áp dụng vào thực tế địa phương đòi hỏi sự thích ứng (adaptation). Đợt kiểm toán cũng là lúc thích hợp nhất để xem xét, nhằm kịp thời điều chỉnh hoạt động kinh doanh.

Kế đó kiểm toán viên cần nghe phiên dịch về quy trình quản lý tồn kho (inventory management), phiên dịch về quy trình giao nhận (delivery), phiên dịch về nhân sự (HR), phiên dịch về công nghệ thông tin (ICT), phiên dịch về quy trình bán hàng (sales), vận hành (operation) và gia công (processing).

Đội ngũ kiểm toán đã tìm hiểu tất cả những chi tiết liên quan về điều kiện tại Việt Nam để có thể thấu hiểu và đúc kết thành những phát hiện hết sức giá trị trong buổi họp tổng kết. Những phát hiện này không chỉ giúp đơn vị tại Việt Nam nhận ra những điểm chưa tuân thủ quy trình chuẩn (SOP compliance) mà còn giúp cho họ tăng mức độ tuân thủ một cách dễ dàng hơn.

Kết quả đó có được không chỉ nhờ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đội ngũ kiểm toán mà còn nhờ những thông tin sâu sát thực tế do đội ngũ tại Việt Nam đóng góp qua những cuộc phỏng vấn sâu.

Do kế hoạch của cuộc kiểm toán rất sát sao về mục tiêu và thời gian, nhóm làm việc phải bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng của thông tin thu thập, vì vậy mà quá trình trao đổi (communication) giữa hai phía cần phải chuẩn xác và hiệu quả về thời gian.

Phiendichvien.com rất tự hào đóng góp nỗ lực trong quá trình làm việc, bảo đảm mọi cuộc phỏng vấn đều thông suốt. Ngoài ra, các bằng chứng (evidence) và tài liệu hỗ trợ (supporting document) đều được team phiên dịch viên giỏi của chúng tôi dịch sang tiếng Anh kịp thời để thanh tra viên xem xét trong quá trình kiểm tra và lưu trữ, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm một số thông tin không thể search bằng từ khóa tiếng Anh. Đó là những công tác mà một người thông dịch kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao mới có thể làm tốt cho khách hàng.

Chúng tôi mong đợi quý vị sẽ là khách hàng kế tiếp trong danh sách hơn 2.000 sự kiện mà đội ngũ phiên dịch viên giỏi của chúng tôi đã giúp mang lại thành công, trong thời gian 15 năm qua.

 

Phiendichvien.com, AKT Service Co. Ltd., với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch hội nghị Anh Việt, sẽ mang lại giá trị gia tăng cho Quý khách hàng cao cấp. Liên hệ: +848818 0079 (Phone/Zalo/Viber)

AKT Service Co., Ltd.- A leading translation and conference interpreting company in Vietnam, with more than 15 years experience in translationinterpreting, language training, interpretation training,… With our highly qualified staff and effective process, we add value to your business.