Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Họp báo của Visa tại TPHCM

Loại hình : Phiên dịch họp báo
Lĩnh vực : Ngân hàng, Bán lẻ, Công nghệ cao, Thanh toán điện tử
Hình thức : Phiên dịch lần lượt, hỏi đáp với báo chí
Địa điểm : TpHCM
Với đội ngũ phiên dịch cao cấp của AKT Service Co., Ltd.

hop bao cua visa tai hcm

Sáng ngày 2 tháng 6, VISA tổ chức họp báo công bố nghiên cứu do Moody’s thực hiện tại 70 quốc gia về tác động của các hình thức chi trả điện tử đến phát triển kinh tế. Theo nghiên cứu phân tích này, việc gia tăng sử dụng các sản phẩm thanh toán điện tử như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đóng góp 880 triệu USD vào tổng giá trị GDP cũng như góp phần tạo ra 75,000 việc làm mỗi năm tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2011 đến 2015.

Với cá nhân người thông dịch cho cuộc họp báo, sự lan tỏa thẻ thanh toán là điều không cần bàn cãi, khi ta thấy các điểm chấp nhận thẻ (POS) xuất hiện ở nhiều nơi, từ nhà hàng, siêu thị, đến trường học hay cơ sở y tế.

Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, “Kết quả nghiên cứu của Moody một lần nữa khẳng định những lợi ích mà thanh toán điện tử mang đến cho nền kinh tế tại các quốc gia trên khắp thế giới và cụ thể là Việt Nam. Visa cam kết tiếp tục nỗ lực mở rộng mạng lưới thanh toán điện tử khắp Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thấy được những dấu hiệu khả quan trong sự gia tăng sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cũng như sự phát triển của thương mại điện tử”

Nghiên cứu này cũng chỉ ra một số điểm như sau:

Cơ hội tăng trưởng

Tầm ảnh hưởng của thẻ thanh toán: Doanh thu từ thẻ tăng trung bình 2.3% từ 2011 tới 2015. Điều này cho thấy tỉ lệ sử dụng thẻ chiếm khoảng 0.4% trong tăng trưởng tiêu dùng. Những nước có nền kinh tế đang tăng trưởng đạt tốc độ tăng trưởng tiêu dùng nhanh hơn thì sẽ có lợi khi có nhiều người dân sử dụng thẻ hơn

Mức sử dụng thẻ: Tương tự, việc gia tăng lượng người sử dụng thẻ sẽ đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế, điển hình là mức tăng trưởng GDP ấn tượng ở các nước như Hungary (0.25%), Các tiểu Vương quốc Ả rập (0.23%), Chile (0.23%), Ireland (0.2%), Ba Lan (0.19%) và Úc (0.19%). Tại hầu hết các quốc gia, mức sử dụng thẻ gia tăng không phụ thuộc vào hiệu suất kinh tế.

Giảm tỉ lệ thất nghiệp

Nhu cầu sử dụng thẻ ngày càng tăng đã tạo ra trung bình khoảng 2.6 triệu việc làm mỗi năm trong 70 nước được khảo sát từ năm 2011 đến 2015. Đặc biệt, hai nước có số lượng việc làm tăng nhiều nhất là Trung Quốc (427,000) và Ấn Độ (336,000). Báo cáo ghi nhận thị trường việc làm tại đây tăng đáng kể nhờ vào sự gia tăng của năng suất lao động và tỉ lệ sử dụng thẻ

Các thị trường mới nổi và các nước phát triển

Cả thị trường mới nổi lẫn các nước phát triển đều chứng kiến mức tiêu thụ tăng khi người dân sử dụng thẻ nhiều hơn. Tỉ lệ sử dụng thẻ tăng giúp tiêu dùng ở các thị trường mới nổi tăng khoảng 0.2% và ở các nước phát triển tăng khoảng 0.14% trong khoảng từ 2011 đến 2015. Tương tự với GDP lần lượt là 0.08% và 0.11% cho các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Dự đoán rằng mức tăng trưởng này sẽ còn cao hơn nữa khi tỉ lệ sử dụng thẻ tăng, bất kể mức độ ảnh hưởng của thẻ lên thị trường.

Bản báo cáo với tên gọi “Ảnh hưởng của Thanh toán điện tử đến sự tăng trưởng kinh tế” đã đưa ra cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về ảnh hưởng của thanh toán điện tử đến hơn 70 nền kinh tế trong vòng 4 năm qua. Nhìn chung, sự gia tăng của thanh toán điện tử đã tạo ra trung bình 2.6 triệu việc làm mới mỗi năm và đóng góp 298 tỉ USD vào giá trị GDP, đồng thời, giúp mức chi tiêu gia đình cho hàng hóa và dịch vụ tăng bình quân 0.18% mỗi năm.

Trao đổi riêng với phiên dịch viên sự kiện Khang Nguyễn, ông Sean Preston cho hay ông làm việc từ văn phòng TPHCM, và đi lại thường xuyên giữa ba nước Việt Nam, Lào, Cambodia.

Việt Nam được xem là một thị trường phát triển nhanh, xét về cả số lượng thẻ lẫn tần suất sử dụng thể hiện qua tổng giá trị thanh toán.

AKT Service Co., Ltd. – Công ty dịch vụ ngôn ngữ với hơn 12 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngôn ngữ như: cung cấp dịch vụ dịch thuậtphiên dịch viên hội nghịMC song ngữ, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo phiên dịchthiết bị dịch cabin…. Với đội ngũ nhân sự chọn lọc, quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, AKT mang lại giá trị từ đẳng cấp cho khách hàng.

Để biết thêm về AKT và các dự án do đội ngũ nhân sự của phiendichvien.com phụ trách, vui lòng tham khảo tại website http://www.phiendichvien.com

This post is also available in: English