Translators - Interpreters - Trainers in Vietnam

Dịch vụ phiên dịch / Dịch vụ thông dịch

Phiendichvien.com là đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch uy tín, chất lượng cao từ rất sớm tại thị trường TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Các sự kiện mà chúng tôi tham gia đều đã thành công và được khách hàng đánh giá cao.

phiên dịch tổng quát

Phiên dịch viên hội nghị Khang Nguyen (M.A, hơn 15 năm kinh nghiệm trong công việc phiên dịch cabin) cùng các phiên dịch cao cấp, các phiên dịch chuyên nghiệp khác đã tạo nên nền tảng giúp AKT Service Co., Ltd., trở thành công ty hàng đầu cung cấp các loại hình dịch vụ phiên dịch như sau:

Phiên dịch hội nghị Phiên dịch hộ tống
Phiên dịch hội thảo Phiên dịch huấn luyện
Phiên dịch đàm phán. Phiên dịch đào tạo MBA
Phiên dịch sự kiện Phiên dịch khóa học
Phiên dịch workshop Phiên dịch PR
Phiên dịch đàm phán Phiên dịch seminar
Phiên dịch du lịch Phiên dịch workshop
Phiên dịch diễn đàn Phiên dịch thương thuyết
Phiên dịch chuyên ngành Phiên dịch cấp nhà nước

Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong ngành phiên dịch, Phiendichvien.com tự tin có thể đáp ứng nhu cầu phiên dịch của khách hàng trong cả hai hình thức Dịch lần lượt (Dịch đuổi) và Dịch cabin (Dịch đồng thời).

Với hình thức DỊCH LẦN LƯỢT (CONSECUTIVE INTERPRETATION) hay còn gọi là DỊCH ĐUỔI, người phiên dịch sẽ dịch ngay sau khi người nói kết thúc. Người phiên dịch có thể bàn bạc – thống nhất với người nói để có thể tạm dừng hoặc yêu cầu lặp lại, làm rõ nghĩa hoặc giải nghĩa để đảm bảo độ chính xác khi dịch. Phiên dịch lần lượt đòi hỏi người dịch có khả năng ghi nhớ trong thời gian ngắn (short- term memory) kết hợp với khả năng ghi chú (take-notes ) mới có thể truyền tải hết nội dung trong văn bản của người nói. Với kinh nghiệm hoạt động phiên dịch lâu năm, các phiên dịch viên mà phiendichvien.com cung cấp hoàn toàn có thể đáp ứng được những kỹ năng này, mang lại hiệu quả cao nhất cho hội nghị, hội thảo và giá trị gia tăng tối đa cho khách hàng.

bien dich

Với loại hình DỊCH CABIN (SIMULTANEOUS INTERPRETING) hay còn gọi là DỊCH ĐỒNG THỜI, trong quá trình dịch, phiên dịch viên sẽ dịch cùng lúc khi người phát biểu nói (diễn ra song song – simultaneously). Sở dĩ gọi là phiên dịch cabin là vì người dịch đeo headphones, ngồi trong cabin – tiếng Anh còn gọi là booth – để nghe diễn giả đang nói và sử dụng micro để dịch nội dung mình nghe được CÙNG LÚC với diễn giả đó. Khi dịch cabin “Não luôn phải chia làm hai phần, một phần ngôn ngữ dịch, một phần ngôn ngữ đích”.

Do đó, những yếu tố thiết yếu để phiên dịch cabin thành công chính là kiến thức, kinh nghiệm, sự linh hoạt, bản lĩnh, khả năng chịu áp lực cao, và tránh suy diễn cá nhân trong khi dịch. Đội ngũ phiên dịch viên mà phiendichvien.com cung cấp tự hào có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên.

bien dich1
Phiên dịch Khang Nguyễn dịch lần lượt trong buổi phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam với Tập đoàn Girbau tại TPHCM.

phien dich tong quat
Phiên dịch viên cao cấp của phiendichvien.com phiên dịch cabin trong Đêm chung kết cuộc thi 321 Action (Tạp chí Thế giới văn hóa- 12/2013)

Trước những sự kiện hay cuộc họp quan trọng, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Phiên dịch viên của phiendichvien.com sẽ cùng quý vị trao đổi trước về nội dung các buổi làm việc, giúp đạt được mục tiêu đề ra.

This post is also available in: English